13 ก.ค. 2561
1,719 ครั้ง

'ประวิตร' ยันไม่เคยใช้โอกาส ครม.สัญจร ดูด ส.ส.

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่กระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าการลงพื้นที่คณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ที่จะเดินทางไป จ.อำนาจเจริญและ จ.อุบลราชธานี จะมีนัยยะทางการเมืองว่า

 

ลงพื้นที่ ครม.สัญจรมาตั้งปีแล้ว และก็ลงพื้นที่มาโดยตลอดทุกเดือน ยืนยันว่าไม่มีกระแสดูดอดีตส.ส. และไม่มีใครไปดูดใคร ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ก็พูดเรื่องนี้ไปแล้วว่าไม่มี และก็มีการไปพูดกันเอง ซึ่งวิธีการดูดจะดูดกันอย่างไร

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีการแลกเปลี่ยนกันเพื่อผลประโยชน์ทางคดีความทางการเมืองนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เรื่องเลย ว่าแลกเปลี่ยนกับคดีความของใคร ซึ่งคดีความต่างๆไปแตะต้องไม่ได้ ในเรื่องของกระบวนการยุติธรรมใครก็ทำอะไรไม่ได้ แม้นายกรัฐมนตรีก็ทำไม่ได้ เพราะต้องให้กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้ดำเนินการ ใครจะไปสั่งให้ยกเลิกหรือแลกเปลี่ยนถามว่ายกเลิกได้หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีใครสามารถทำได้

 

ส่วนที่มีเสนอเงินเพื่อแลกกับตำแหน่งนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า จะเอาเงินที่ไหน มา ส่วนที่มีการแอบอ้างชื่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี แม้จะเป็นรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจแต่ก็ไม่ได้หาเงินเอง แต่เป็นผู้คิดหาเงินเข้ารัฐ ไม่ได้หาเงินเข้ากระเป๋าเพื่อนำไปให้ใคร ไม่มี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bCrr7DQPpNo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ