26 ก.พ. 2557
5,623 ครั้ง

'พุทธะอิสระ' ยันยังมีเป้าหมายเดียวกับ 'สุเทพ' แต่กระบวนการอาจต่างกัน

 

'พุทธะอิสระ' ยันยังมีเป้าหมายเดียวกับ 'สุเทพ' แต่กระบวนการอาจต่าง หลังเข้าเจรจาอดีตนายกสมชาย งดนำมวลชนเคลื่อนไหว 3-5 วัน

 

 

หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. แจ้งวัฒนะ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาติงหลวงปู่ฯ ที่นำข้อมูลการเจรจามาเผยแพร่สู่สาธารณะ จนอาจทำให้ไม่มีการเจรจาเกิดขึ้นอีกว่า ยังไม่ได้รับคำยืนยัน แต่พร้อมจะเจรจากับทุกฝ่ายทั้งรัฐบาลและแกนนำคนเสื้อแดง เพื่อหาทางออกให้กับประเทศ

 

 

ส่วนกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ออกมาประกาศว่าจะไม่เจรจากับรัฐบาลนั้น มองว่าไม่ได้เป็นความขัดแย้งกัน เพราะต่างคนต่างมีอิสระทางความคิด กระบวนการอาจแตกต่างกันบัาง แต่ยังมีเป้าหมายเดียวกัน คือ การปฎิรูปก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งทางเวทีแจ้งวัฒนะ ได้ดำเนินการจัดทำพิมพ์เขียวใน 3 ประเด็น หลักคือ ชาวนา พลังงาน และระบบการเมือง ที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง และจะตั้งใจจะทำสำเร็จให้ได้

 

 

สำหรับความเคลื่อนไหวในขณะนี้ จะยังไม่พามวลชนไปปฏิบัติการกดดันใดๆ เนื่องจากได้รับปากกับ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไว้ว่า 3-5 วันนี้ จะสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดขึ้น เพื่อนำไปสู่การยกระดับวงเจรจา เพื่อยุติปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ