26 ก.พ. 2557
4,045 ครั้ง

'ยิ่งลักษณ์' หนุนแนวคิด 'ประยุทธ์' จี้ 'สุเทพ' เห็นแก่ประเทศจริงต้องจับเข่าคุย

 

'ยิ่งลักษณ์' หนุนแนวคิด 'ประยุทธ์' จี้ 'สุเทพ' หากเห็นแก่ประเทศจริง ต้องจับเข่าคุย ปัดลงพื้นที่ต่างจังหวัดหนีปัญหา แจงเลี่ยงเหตุปะทะ

 

 

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯ กล่าวว่าเห็นด้วยกับแนวคิดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา ผบ.ทบ. ที่อยากให้ทุกฝ่ายยึดกฏหมายและเข้าสู่การเจรจา เพื่อไม่ให้เกิดสงครามกลางเมือง ยืนยันตนเองพร้อมเจรจากับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้ประเทศเดินไปสู่ความรุนแรงและความแตกแยกมากไปกว่านี้ ที่สำคัญไม่อยากเห็นการแบ่งแยกประเทศเกิดขึ้น

 

 

ซึ่งหาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส.เห็นแก่ประเทศจริงๆ ก็ควรหันมาพูดคุยกันดีกว่า โดยผลการเจรจาจะออกมาอย่างไร ก็ให้เปิดเผยให้สาธารณชนรับทราบและตัดสินใจร่วมกัน ส่วนตัวอยากเห็นประเทศไทยเป็นหนึ่งในหลายๆ ประเทศที่มีความขัดแย้งรุนแรง แต่สุดท้ายสามารถแก้ปัญหาด้วยความสงบได้

 

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังกล่าวถึงการประกาศตัวเป็นคนกลางของ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ว่าถือเป็นเรื่องที่ดี แต่อยากฝากกกต. ให้เร่งเดินหน้าจัดการเลือกตั้งด้วย ซึ่งการที่ ผบ.ทบ. สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ตรวจสอบการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ ในพื้นที่นั้น อยากให้เป็นการตรวจสอบในทุกๆ ฝ่าย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น และอยากให้ ผบ.ทบ. ใช้โอกาสนี้ช่วยกันอำนวยความสะดวกและดูแลพื้นที่ให้กับกกต. เพื่อให้จัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัย

 

 

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังยืนยันอีกด้วยว่า การลงพื้นที่ปฏิบัติราชการในต่างจังหวัด ไม่ใช่เป็นการละทิ้งหรือไม่สนใจปัญหา แต่ไม่ต้องการให้มีแรงปะทะระหว่างผู้ชุมนุมกับรัฐบาล รวมทั้งต้องการให้ฝ่ายความมั่นคงได้ทำงานเต็มที่ อยากขอความเห็นใจ เพราะวันนี้ต้องยอมรับว่ารัฐบาลทำงานยากมาก แต่ถึงแม้ว่าจะอยู่ต่างจังหวัด ก็ยังติดตามสถานการณ์ในกรุงเทพฯ อย่างใกล้ชิด

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ