22 ก.ค. 2561
1,852 ครั้ง

ผู้ว่าฯ กทม.ยันไล่ออก 'ครูพละ' ข่มขืน-อนาจารลูกศิษย์ สั่งสอบต้องแล้วเสร็จในเดือนนี้

จากกรณีครูพละโรงเรียนย่านคลองเตย ถูกกล่าวหาว่าก่อเหตุข่มขืนนักเรียนหญิงวัย 16 ปี  และก่อนหน้านี้ก็เคยทำอนาจารภายในห้องเรียนลูกเสือ ยุวกาชาด ซึ่งจากการตรวจสอบยังพบว่ามีเด็กนักเรียนชั้นป.5 และ ป.6 ทั้งในอดีตและปัจจุบัน เคยถูกครูคนนี้อทำนาจารมาแล้วมากกว่า 30 คนนั้น 
 
ล่าสุุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่สรุปข้อเท็จจริงมาใหม่ทั้งหมดกำหนดให้ต้องแล้วเสร็จภายในเดือนนี้ แม้ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งใดๆออกมา แต่ยืนยันว่าทาง กทม.จะสั่งไล่ออกจากราชการอย่างแน่นอน  เพราะไม่สามารถให้อยู่ต่อได้ โดยรับว่าระบบการตรวจสอบลงโทษของ กทม.กับหน่วยงานอื่นๆไม่เหมือนกัน ซึ่งต้องทำไปตามขั้นตอน  
 
ขณะนี้ได้ส่งตัวผู้ต้องหาเข้าเรือนจำแล้ว ส่วนเรื่องการดำเนินคดี ได้ขอให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ พื้นที่ที่เกิดเหตุพิจารณาสำนวนคดีให้รอบคอบ ทั้งนี้มองว่าครูในสังกัด กทม.ที่มีกว่า 15,000 คน ส่วนใหญ่เป็นครูที่ดี และทุกคนผ่านการตรวจร่างกายและสุขภาพจิตมาก่อนเเล้ว ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเหตุที่เกิดขึ้น เพราะมีปัญหาสุขภาพจิตภายหลังเข้ามาเป็นครูหรือไม่ แต่ยืนยันว่าพยายามผลักดันระบบการศึกษาให้ดีที่สุด
 
ด้าน นายรณสิทธิ์ พฤกษ์ยาชีวะ ผู้อำนวยการฝ่ายสืบสวนองค์การต่อต้านการค้ามนุษย์ เปิดเผยขณะนี้ยังคงมีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความ เป็นเด็กนักเรียนจำนวนหนึ่งราย และคาดว่ายังคงมีเด็กที่ถูกครูรายนี้กระทำอนาจารอีกหลายหลาย ล่าสุดมีผู้เสียหาย 32 คน ให้ข้อมูลว่าเคยถูกครูกระทำอนาจารตั้งแต่ปี 2557 และยังมีเด็กที่ยังไม่กล้าให้ปากคำและที่เรียนจบไปแล้ว ในขณะเดียวกันคณะกรรมการดำเนินการเอาผิดทางวินัย ชุดที่ 2 ที่ทางสำนักงานเขตคลองเตยแต่งตั้งขึ้น คาดว่าจะเรียกตัวเด็กผู้เสียหายมาให้ปากคำเพิ่มในสัปดาห์หน้า เพื่อดำเนินการเอาผิดทางวินัยกับผู้ต้องหา
 
ขณะที่ พันตำรวจเอกสมบัติ แก่นวิจิตร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวมีผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ท่าเรือ แค่เพียงรายเดียวเท่านั้น ส่วนผู้เสียหายรายอื่นๆยังไม่ได้รับการติดต่อหรือประสานเพื่อเข้าแจ้งความ การดำเนินคดีนั้น ทางพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหากับครูสอนพละ 3 ข้อหา คือ พรากผู้เยาว์ ข่มขืนกระทำชำเรา และกระทำอนาจาร อย่างไรก็ตามหากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติม ก็จะรวบรวมพยานหลักฐานและแจ้งความดำเนินคดีในส่วนเกี่ยวข้องต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/O3LGb31JvDk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ