22 ก.ค. 2561
3,879 ครั้ง

รัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยง 'รวมเป็นหนึ่งเดียวกัน' ขอบคุณทุกภาคส่วนในภารกิจช่วยทีมหมูป่า 1ส.ค.นี้

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือนำ 13 เยาวชนทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงว่า งานเลี้ยงนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 1 ส.ค.นี้ เวลา 18.00-21.00 น.ที่พระลานพระราชวังดุสิต นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิตและทรงพระราชทานอาหารจัดเลี้ยงด้วย รัฐบาลรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และนายกฯได้สั่งการให้รัฐบาลและหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องดำเนินการจัดงานให้ดีที่สุด คาดว่าจะมีคนมาร่วมงานถึงหมื่นคน 
 
สำหรับงานนี้จะใช้ชื่อว่า “รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน” เพื่อสื่อถึงความผูกพัน ความเป็นหนึ่งเดียวกัน จะเป็นการจัดงานที่เรียบง่าย ประหยัดและเหมาะสม แต่จะสื่อเรื่องของความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนในทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา โดยจะทำหนังสือเชิญทั้งหมดทุกภาคส่วนคือ
 
1.ผู้ปฏิบัติงานคนไทยทั้งหมด ทั้งภาคราชการ เอกชน และประชาชน ซึ่งจะมีรายชื่อจากคนที่ได้มาลงทะเบียนไว้ในพื้นที่ตอนทำงานที่ถ้ำหลวงฯ
 
2.ผู้ปฏิบัติงานที่เป็นชาวต่างประเทศ เอกอัครราชทูตทั้งที่ลงไปช่วยงานและแสดงความจำนงที่พร้อมให้การช่วยเหลือ
 
3.สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศที่ไปปฏิบัติงานในพื้นที่จะมีหนังสือเชิญไปยังสำนักข่าวต่างๆ ส่วนสื่อมวลชนที่จะมาทำข่าวในงานนี้ ทางกรม ประชาสัมพันธ์จะมีการประสานไป
 
4.เป็นกลุ่มประชาชนที่มีส่วนสนับสนุน หรือที่เรียกว่าปิดทอง หลังพระ เช่นกลุ่มเกษตรกรที่เสียสละเอาที่นาเป็นที่รองรับน้ำจากถ้ำหลวงฯ กลุ่มขับรถรับส่ง กลุ่มคนที่รับซักผ้า และกลุ่มที่มาบริการนวด จะประสานทางจังหวัดและองค์กรต่างๆ
 
ทั้งนี้ จะมีการจัดรถรับส่ง จะมีการจัดที่พักให้ด้วย โดยเตรียมสถานที่อาคารใหม่พุทธมณฑลไว้ สำหรับอาหารจะมี 2 ส่วนคืออาหารพระราชทาน และอาหารที่รัฐบาลจัดเพิ่มเติมโดยจะมีการจัดในลักษณะคอกเทล มีซุ้มอาหาร และอาจมีโต๊ะนั่งบ้าง เพื่อต้องการให้รองรับคนที่มาร่วมงานให้ได้มากที่สุด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/45rl8XaZxLU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ