24 ก.ค. 2561
4,383 ครั้ง

รวบแก๊งพ่อลูกขโมยรถมาชำแหละขาย ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 คัน ติดคุกออกมาก็ทำอีก

ฉะเชิงเทรา-จนท.ค้นบ้านเช่า และจับครอบครัวพ่อลูกแก๊งลักรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 คัน ที่สำคัญผู้ต้องหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมพร้อมของกลางที่ถูกชำแหละเตรียมขายเป็นจำนวนมาก

 

จากการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน ทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน พร้อมของกลางรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ แบบแค๊ป 4 คัน รถเก๋ง 1 คัน พร้อมอะไหล่ที่ถูกชำแหละนับพันชิ้น

 

ทั้งนี้ตำรวจนครบาลได้สืบสวนติดตาม หลังกลุ่มคนร้ายก่อเหตุในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล เฉลี่ยเดือนละ 5-6 คัน พฤติการณ์ก็คือผู้เป็นพ่อ จะคอยเคลียร์รถก่อนตัดสัญญาณจีพีเอส และขับรถที่ขโมยไปซุกซ่อนก่อนทำการชำแหละ ส่วนลูกชายเป็นคนลงมือลักรถเป้าหมายและขับรถยนต์ ขณะตระเวนออกก่อเหตุเพื่อดูต้นทาง จากนั้นจะขับรถมาชำแหละที่บ้านหลังดังกล่าวแล้วส่งชิ้นส่วนขาย ซึ่งเช่าอยู่ได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนร้ายเน้นเลือกรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ แบบแค๊ป เท่านั้น เนื่องจากง่ายต่อการโจรกรรมและการขายต่อ ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 คัน เมื่อชำแหละเสร็จจะนำเครื่องยนต์อะไหล่ชิ้นส่วนต่างๆ นำไปขายที่ตลาดรับซื้อย่านบางนา โดยมีรายได้เฉลี่ยขั้นต่ำคันละ 100,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายที่ร่วมขบวนการต่อไป

 

ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกับโจรกรรมรถยนต์ เป็นอาชีพหลัก ที่ผ่านมาเข้ามาโจรกรรมได้รถยนต์ในเขตนครบาล ตามหมู่บ้านต่างๆ ที่เข้า-ออกง่าย ได้รถยนต์ที่โจรกรรมไปหลายคันนำไปชำแหละขาย บางคันก็ขายทั้งคัน อีกทั้งยอมรับสารภาพว่าเคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์ และรับของโจร เพิ่งพ้นโทษออกมาก็มาก่อคดีอีก

 

ส่วนรถที่ถูกโจรกรรมมา ผู้ต้องหายังได้สวมทะเบียน เพื่อไม่ได้เจ้าของจำรถยนต์ได้ หากใครที่เคยถูกโจรกรรมรถยนต์ ย่านบางบอน / ท่าข้าม ให้ติดต่อดูของกลางได้ที่ สภ.บางปะกง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AJePtAUKDcQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ