25 ก.ค. 2561
2,188 ครั้ง

ปิดฉาก ครม.สัญจรอีสานใต้ เห็นชอบ 19 โครงการคมนาคม นายกฯตะโกนตอบชาวบ้าน "ถ้ารักลุงตู่ ลุงตู่สู้ตาย"

ครม.สัญจรอีสานใต้ อุบลราชธานี เห็นชอบหลักการโครงการคมนาคม 19 โครงการ มูลค่า 5.9 หมื่นล้าน แต่ให้นำไปจัดลำดับความเร่งด่วน ตั้งแต่ปีงบประมาณ 62-67 ตั้งการพัฒนาสนามบินอุบลราชธานี กับเร่งศึกษาสร้างสนามบินมุกดาหาร และเลิงนกทา การขยายถนนเป็น 4 ช่องจราจรตลอดสาย 13 เส้นทาง โครงการสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 6 ที่นาตาล อุบลราชธานี โครงการรถไฟรางคู่อีกหลายเส้นทาง

 

ขณะที่รองนายกรัฐมนตรี สมคิด จารุศรีพิทักษ์ ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพ ไบโอเทคโนโลยีฮับ ในพื้นที่ 4 จังหวัด อุบล ยโสธร ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ

 

ทั้งนี้ระหว่างประชุมครม. รองนายกฯ และรมว.กลาโหม พลเอกประวิทย์ วงษ์สุวรรณ ปวดท้องกะทันหัน เพราะอาหารเป็นพิษ ต้องเรียกรถพยาบาลรับตัวออกจากที่ประชุมครม. ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯทันที

 

ด้านการเมือง นายกฯ บอกพบได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองหรือไม่ใช่นักการเมือง ยินดีพบ ยกเว้นคนที่มีปัญหากฎหมายพบไม่ได้ ก่อนเข้านมัสการเจ้าอาวาสวัดอาวุธวิกสิตาราม เทศน์ให้อดทน ยิ่มแย้มแจ่มใส ตื่นตัวรู้เท่าทัน และขยันหมั่นเพียร ไม่ท้อถอย

 

นายกฯ ยังพบชาวบ้านปิดท้าย ครม.สัญจร ประกาศ ไม่ได้มาหาเสียงแต่มาใช้เสียง ถ้าไม่รักนายกฯ ไม่เป็นไร แต่จะทำให้ ถามว่ามีใครพูดได้อย่างตน ตนสามารถพูดต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง เพราะอ่านเยอะและรู้ปัญหา สุดท้ายชาวบ้านร่วมกันร้องเพลง “สู้เพื่อแผ่นดิน” ก่อนตะโกนว่า “พวกเรารักลุงตู่ ลุงตู่สู้ๆ” พลเอกประยุทธ์ จึงตะโกนตอบกลับทันทีว่า “ถ้ารักลุงตู่ ลุงตู่สู้ตาย”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/j4qV7nzlYzU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ