27 ก.พ. 2557
9,332 ครั้ง

'นพดล' จวกยับกปปส.เป่านกหวีดไล่ 'พจมาน' สมเพชเป็นถึงคนชนชั้นสูง

 

'นพดล' จวกยับกปปส.เป่านกหวีดไล่ 'พจมาน' สมเพชเป็นถึงคนชนชั้นสูง เตือน 'สุเทพ' ปราม หยุดสร้างความแตกแยกในสังคม

 

 

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ค Noppadon Pattama กรณีแกนนำ กปปส. เป่านกหวีดใส่ คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภรรยานายกฯทักษิณ ขณะเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งว่า

 

 

ตามที่ กปปส. นำคลิปการเป่านกหวีดใส่คุณหญิงพจมาน ไปเปิดบนเวที กปปส. นั้น ตนเห็นว่าการกระทำนี้เป็นการข่มขู่คุกคามและละเมิดสิทธิคุณหญิงพจมานโดยผิดกฎหมาย ความจริงคุณหญิงท่านไม่ชอบการเมือง และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และก็ได้หย่ากับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มาหลายปีแล้ว และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนคนปกติ

 

 

ดังนั้นการที่ นางทยา และ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ ได้พาพวกรุมเป่านกหวีดใส่คุณหญิงในขณะที่ท่านไปทำธุระส่วนตัวนั้น ตนรู้สึกเสียใจและสมเพชในการกระทำดังกล่าว น่าเสียดายที่สองคนนี้ก็มีพ่อแม่ที่เป็นคนชั้นสูง เป็นเจ้าของโรงเรียนและได้ไปเรียนถึงต่างประเทศ การศึกษาน่าจะช่วยให้สองคนนี้มีความคิดมากกว่านี้

 

 

“การเป่านกหวีดถือว่าเป็นการทำร้ายบุคคลอื่น ละเมิดสิทธิ์ และเป็นการข่มขู่คุกคามฝ่ายตรงข้าม ซึ่งจะทำให้สังคมเกิดความเกลียดชังและแตกแยกกันมากขึ้น อยากถามนางทยา และนายณัฐพล ว่าถ้าพ่อแม่คุณถูกเป่านกหวีดและถูกคุกคามบ้าง คุณจะรู้สึกเช่นไร

 

 

ดังนั้นตนจึงเรียกร้องให้ นายสุเทพ ได้เรียกทั้งสองคนมาตักเตือน และยุติการคุกคามบุคคลอื่น เพราะมันจะทำให้บ้านเมืองเกิดความแตกแยกมากไปกว่านี้ อย่าลืมว่าคนเรามีทั้งคนรักและคนชังเป็นเรื่องปกติ แต่คนรักคุณหญิงพจมานมีจำนวนมาก มากกว่าคนในระบอบอำมาตย์ทั้งหมดรวมกันด้วยซ้ำ ก็อยู่ที่ กปปส.จะทำให้บ้านเมืองไทยแตกแยกมากขึ้นไปเรื่อยๆ หรือจะอยู่กับบ้านเมืองที่แม้คนกลุ่มต่างๆ ไม่รักกัน แต่ต้องยึดมั่นในกฎหมายและเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน ที่จะใช้ชีวิตในสังคมได้ตามปกติ ไม่ไปข่มขู่คุกคามบุคคลอื่น เพราะฝ่ายประชาธิปไตยและเสื้อแดง ก็มีเงินที่จะซื้อสิ่งของมากกว่านกหวีดมาเป่า แต่เขาไม่ทำเพราะเขายังไม่สิ้นคิด”นายนพดล กล่าว

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ