27 ก.พ. 2557
9,011 ครั้ง

หลอกขายไอโฟน สูญกว่า60ล้านบาท

คุณวิบอกว่าตอนแรกทดลองซื้อ 5 เครื่อง ในราคาเครื่องละหมื่นห้า จากปกติสองหมื่นกว่า โดยผู้ต้องหาจะรับจอง พร้อมให้จ่ายเงินก่อน หลังจากนั้นอีก 15 วัน จะได้รับของ ตอนนั้นได้สินค้าจริงๆ ในราคาถูก ทำให้คนบอกปากต่อปาก จนมียอดสั่งเป็นหลักร้อยเครื่อง

 

ส่วนยอดเสียหายเฉพาะตัวเองสูงถึง 24 ล้านบาท รู้สึกใจหายตอนที่ไม่มาส่งของ พอโทรไปถามก็มีข้ออ้างสารพัด หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยซื้อมือถือจากผู้ต้องหาถึง 50 เครื่อง แต่ก็ได้รับของจริง ทำให้ตายใจ

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผู้ต้องหาหลอกว่าโกดังมีความน่าเชื่อถือมาก ไม่โกงแน่นอน อ้างว่าห้างมาบุญครองและเสี่ยตัน ก็สั่งจากโกดังเดียวกัน ทำให้ตอนนั้นเชื่อสนิทใจ

 

ส่วนผู้ต้องหา(สามี)เคยขู่ลูกค้าที่ไปทวงเงินว่า ถ้าแจ้งความจะไม่จ่ายเงินให้ ยอมรับว่าเครียดมากเพราะมีโอกาสชวดเงินสูง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็เคยส่งข่าวคนหลอกขายไอโฟนไปให้ แต่ผู้ต้องหาสาบานว่าไม่โกงแน่นอน

 

 

คุณทัศนัยกล่าวว่าเป็นเพื่อนกับผู้ต้องหามา 5 ปีแล้ว เห็นผู้ต้องหามีสินค้าจริง แต่ราคาถูกกว่าท้องตลาด จนผู้ต้องหาขอยืมบัญชีไปใช้ก็ให้ไปเพราะไว้ใจ ซึ่งลูกค้ารายอื่นเข้าใจว่าตนเองก็ถูกหลอกเหมือนกัน

 

จนกระทั่งความมาแตกตอนผู้ต้องหา ต้องโอนเงินเสียหายให้ลูกค้า แต่ไม่ยอมโอน หนีหายไปจนมีคนโทรไล่บี้จนผู้ต้องหา(สามี)ยอมรับว่าหลอก ไม่มีของจริง ซึ่งจากการหาหลักฐานพบว่า ผู้ต้องหาไปซื้อมือถือมาจากมาบุญครอง ราคาปกติ มาหลอกขายถูก ให้เหยื่อตายใจ ก่อนเชิดเงินหนี

 

ตนเองไม่เอะใจ ไม่คิดว่าผู้ต้องหาจะหลอก กลับไปกลัวว่าโกดังจะโกงแทน เคยขอไปโกดัง แต่ผู้ต้องหาพยายามบ่ายเบี่ยงมาตลอด ส่วนตัวผู้ต้องหาเริ่มขายมาตั้งแต่ต้นปี 56 อ่อยเหยื่อลากยาวมาเกือบปี รู้สึกโกรธผู้ต้องหามากที่หลอก ทั้งๆ ที่เป็นเพื่อนกัน

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ