02 ส.ค. 2561
3,427 ครั้ง

เปิดคลิปครูสาวอ้างถูก ผอ.วิทยาลัยยะลา เหวี่ยงแขนฟาดหน้าล้มตึง ฉุนปมประชุมไม่โปร่งใส

ยะลา-จากกรณีครูสาวรายหนึ่งของวิทยาลัยชุมชนยะลา ได้เข้าแจ้งความหลังอ้างว่าได้ถูกผู้อำนวยการของวิทยาลัยทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้าและศีรษะ

 

ล่าสุดมีภาพวงจรปิดจากที่เกิดเหตุเห็นได้ชัดเจนว่า ขณะที่มีบุคคลภายในภาพ คือผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชน เสื้อสีเหลือง ได้เดินออกจากโต๊ะทำงานของเจ้าหน้าที่ธุรการ หลังจากที่ทำการตรวจหาเอกสาร ตามที่ได้ร้องขอแต่ทางเจ้าหน้าที่ธุรการคนดังกล่าวไม่ยอมที่จะมอบให้กับผู้อำนวยการ

 

ขณะที่เดินใกล้ถึงประตูทางเข้าห้องประชุม ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่หญิงคนดังกล่าว หงายหลังลงไปกองกับพื้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่หากสังเกตภายในภาพจะเห็นได้ว่า ผู้ที่เดินนำหน้านั้น ได้เหวี่ยงแขนขวามาด้านหลังจนโดนใบหน้าของฝ่ายเจ้าหน้าที่ธุรการจนล้มลงไป

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังครูสาวผู้นี้ เพื่อขอทราบข้อมูล แต่ครูสาวไม่กล้าที่จะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลและไม่ให้ข้อมูลใดๆ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย หลังจากนั้นจึงได้สืบหาข้อมูล และพบว่าสืบเนื่องมาจากการประชุมสภาวิทยาลัยชุมชนยะลา เมื่อวันที่ 26 ก.ค.61 ที่ห้องประชุมภายในวิทยาลัยชุมชน อ.เมืองยะลา โดยขณะที่กำลังมีการประชุมอยู่นั้น ประธานสภาวิทยาลัย ได้ขอดูเอกสารการประชุมครั้งที่ผ่านมา และมีการตำหนิว่า ครั้งที่ผ่านมานั้น การประชุมมีความไม่ชอบมาพากล

 

ซึ่งตามข้อมูลทราบว่า ผู้อำนวยการวิทยาลัยจึงได้เรียกครูสาวคนดังกล่าว ซึ่งมีหน้าที่ในการเป็นผู้ช่วยการประชุม และเบิกจ่ายงบประมาณเบี้ยประชุม ออกไปพบนอกห้องประชุม เพื่อขอดูเอกสารการเบิกจ่ายการประชุมครั้งที่ 5 ก่อนจะมีการส่งมอบให้ประธานสภาวิทยาลัยได้ทำการตรวจสอบ แต่ครูสาวคนดังกล่าว ไม่ได้ให้เอกสาร จึงทำให้ ผู้อำนวยการเกิดความไม่พอใจและใช้วาจาที่ขึ้นเสียงต่อครูสาว ก่อนจะเดินรื้อค้นโต๊ะทำงานของครูสาว

 

หลังจากนั้นเมื่อไม่พบเอกสารจึงได้เดินเข้าห้องประชุมโดยมีครูสาวเดินตามหลังมา และได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ ผู้อำนวยการได้เหวี่ยงท่อนแขนตรงมาที่ใบหน้าของครูสาว ตามคำบอกเล่าของแหล่งข่าว ทำให้ครูสาวผู้นั้นล้มฟุบลงในทันที และมีเพื่อนร่วมงานวิ่งเข้ามาช่วยพยุงให้ลุกขึ้น ขณะที่ทาง ผอ.ก็บอกว่า เดินแล้วล้มลงไปเอง หลังจากนั้น ครูสาวได้แจ้งความว่า ถูก ผอ.ทำร้ายร่างกาย

 

ขณะเดียวกัน มีข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือว่าได้ว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นนั้น อาจจะมาจากการเบิกจ่ายงบประมาณ และการประชุมที่ไม่โปร่งใส ในการประชุมสภาวิทยาลัย เมื่อครั้งที่ 5 ที่ผ่านมา เนื่องจากในทุกครั้งที่มีการประชุมสภาวิทยาลัย จะมีการเบิกจ่ายค่าประชุมให้กับคณะกรรมการผู้เข้าร่วมประชุม ทุกครั้ง และครั้งที่เป็นโมฆะนั้น มีองค์ประชุมคือคณะกรรมการสภาที่เข้าร่วมประชุมไม่ครบตามระเบียบการของสภาวิทยาลัย แต่ได้มีการเบิกจ่ายค่าเบี้ยประชุมให้กับรายชื่อที่ไม่มีการเข้าร่วมประชุมด้วย ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดข้อขัดแย้งและการเสียผลประโยชน์ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งภายในวิทยาลัยดังกล่าว

 

ส่วนข้อมูลอีกด้านหนึ่ง ทราบว่า การเกิดปัญหาภายในองค์กรวิทยาลัย แห่งนี้ สืบเนื่องมาจากผู้อำนวยการคนปัจจุบัน เป็นผู้ที่มีแนวความคิดด้านการบริหารงานที่รวดเร็ว มีการทำงานแบบประยุกต์ตามแนวทางธุรกิจและเป็นคนเที่ยงตรง ชัดเจน ไม่ยึดแนวการบริหารราชการแบบเก่า ซึ่งอาจจะทำให้บุคลากรบางคนในองค์กรเกิดความไม่พอใจ หรือขัดผลประโยชน์กับกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า หากผู้อำนวยการคนดังกล่าวถูกดำเนินการหรือมีการโยกย้ายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็อาจจะมีผู้บริหารสถานศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในพื้นที่เข้ามารับตำแหน่งแทน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dalRjqC07EI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ