08 ส.ค. 2561
3,377 ครั้ง

‘สันธนะ’ ร้องนายกฯ เอาผิดวินัย-อาญา ‘บิ๊กแป๊ะ’ บอกทนพฤติกรรมไม่ได้

พ.ต.ท สันธนะ ประยูรรัตน์ ฟ้องนายกรัฐมนตรี ให้สอบผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เอาผิดวินัย-อาญา บอกทนพฤติกรรมไม่ได้ ยอมฆ่าน้องฟ้องนาย ลั่นไม่ใช่คนดีแต่อย่ามาสร้างความรำคาญให้
 
วันนี้ (8 ส.ค.) พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการคณะกรรมการคดีพิเศษ ให้ดำเนินการตรวจสอบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกับพวกร่วมกระทำความผิดอาญา โดยให้รับเรื่องเป็นคดีพิเศษ เพื่อลงโทษทางวินัยและทางอาญา 
 
สืบเนื่องจาก ที่ตนจะเข้าไปร้องเรียนและจะนำข้อมูลต่างๆ ไปเพื่อชี้แจงให้ ผบ.ตร.ได้รับทราบ ตั้งแต่สมัยยังเป็นผู้ช่วยผบ.ตร.แต่กลับถูกปฏิเสธและระบุว่าไม่รู้จักกับตน ซึ่งถือว่าเป็นการรายงานเท็จและปกปิดข้อความที่ควรต้องแจ้งเป็นการกระทำที่ทำให้เสื่อมเสียเกียรติศักดิ์ของเจ้าหน้าที่ราชการและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งที่ผู้บังคับบัญชาสูงสุดควรต้องเป็นตัวอย่างที่ดีและต้องปรับปรุงให้องค์กรดีขึ้น 
 
แต่การกระทำดังกล่าวถือว่าทำหน้าที่เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับบางคนโดยให้ตนสามารถอยู่ในตำแหน่งต่อไปได้ และตนพร้อมที่ไปจะไปเจอกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ด้วยตัวเองเจอต่อหน้าพูดกันแบบตัวต่อตัว ในฐานะรุ่นพี่นักเรียนนายร้อยตำรวจมาก่อน 
 
โดยระบุ แม้ตนจะไม่ใช่คนดีมากมาย แต่ตนก็ไม่ได้เลวอย่างที่ถูกยัดเยียดข้อหา พร้อมฝากบอกคนในองค์กรด้วยว่าอย่าไปสร้างความรำคาญให้ตนอีก อย่ามาเฝ้าหน้าหลัง แต่ให้มาพูดเลย ต้องให้เกียรติกันทางสังคม แต่วันนี้ตนทนไม่ไหว ต้องฟ้องนาย ฆ่าน้อง เพราะรับกับพฤติกรรมไม่ไหว 
 
พร้อมกันนี้ ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมเมื่อครั้งที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ว่ามีการรับเงินจากบ่อนการพนันหรือไม่ เพราะตนมีข้อมูลและได้ส่งรายละเอียดให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ไปแล้วว่าในช่วงเวลาที่ผบ.ตร.เป็นผบช.น.ได้ปล่อยให้เปิดบ่อนการพนันกลางกรุงนานถึง 7 เดือน โดยไม่รู้เรื่อง แต่นักพนันกลับรู้เรื่องหมด มีคนเข้าออกหมุนเวียนนับพันคน มีเงินสะพัดในแต่ละเดือนถึง 1.5หมื่นล้านบาทต่อเดือน และทราบว่ามีเอกสารรับเงิน 200 ล้านบาทจากบ่อนดังกล่าว จึงขอให้ตรวจสอบว่าเงินจำนวนดังกล่าวไปอยู่ที่ใคร ทั้งหมดนี้ตนร้องเรียนตามที่กฎหมายให้สิทธิ์ไว้จึงขอให้นายกรัฐมนตรี ช่วยตรวจสอบด้วย 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ