13 ส.ค. 2561
2,450 ครั้ง

อุตุฯ ออกประกาศเตือน 'ภาคใต้' รับมือคลื่นสูง ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน" 
ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 13 สิงหาคม 2561
 
     เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (13 ส.ค. 61) พายุดีเปรสชันบริเวณชายฝั่งของประเทศจีนตอนใต้ มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 20.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้เกือบไม่เคลื่อนที่ คาดว่าจะเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 15-16 สิงหาคม 2561 โดยจะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 
        และภาคเหนือยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง รวมถึงดินโคลนถล่มไว้ด้วย
 
        สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตลอดช่วง ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตกให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย
 
        จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และติดตามข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 
     
ขณะที่บรรยากาศที่ชายหาดบางเทาใน จ.ภูเก็ต พบว่าคลื่นลมแรง น้ำทะเลซัดเข้ามาถึงในโรงแรม ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ ขณะที่ จ.ระนอง เกิดฝนตกหนักทำให้น้ำท่วมสูงฉับพลันในเขตเทศบาล ชาวบ้านต้องเร่งเก็บข้าวของหนีน้ำกันอลหม่าน ส่วนสถานการณ์ที่ จ.เพชรบุรี มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ประกอบการออกมาเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวกันได้ตามปกติเพราะไม่มีน้ำท่วมแต่อย่างใด 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/hvYdtauvNH4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ