28 ก.พ. 2557
8,983 ครั้ง

สุเทพ ยุติ ชัตดาวน์ 3 มี.ค. ยุบเหลือเวทีสวนลุมแห่งเดียว

เลขาธิการ กปปส.ขึ้นเวทีปทุมวัน ประกาศยุติการชัตดาวน์กรุงเทพ โดยจะคืนพื้นที่การจราจรให้คนกรุงเทพตั้งแต่จันทร์นี้เป็นต้นไป โดยจะไปตั้งเวทีใหม่ที่สวนลุมพินี เวทีเดียว และจัดขบวนทัพชัตดาวน์ส่วนราชการ และโจมตีธุรกิจตระกูลชินวัตร จนกว่าจะได้รับชัยชนะคาดปิดเกมได้ภายในเดือนมีนาคมนี้

 

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ขึ้นเวทีปทุมวัน ปราศรัยถึงข้อเสนอการเปิดเวทีเจรจากับรัฐบาล ว่าไม่สามารถคุยในทางลับได้ เนื่องจากเป็นเรื่องของประเทศชาติ ทุกคนต้องรับรู้  และไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของนายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล รักษาการ รมว.ต่างประเทศ ที่ต้องการให้เลขา UN มาเป็นตัวกลางในการเจรา เพราะเห็นว่าเลขา UN คงจะไม่เข้าใจปัญหาในประเทศไทยดีพอ จึงไม่มีประโยชน์ที่จะเชิญมา

 

นายสุเทพ ยืนยันไม่เคยเรียกร้องขอพบนายกฯ แต่นายกฯ เป็นฝ่ายมาขอเจรจาเอง จึงได้ตอบรับ โดยได้ขอมติจากผู้ชุมนุม เพื่อขอให้พูดคุยผ่านการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์ทุกช่อง พร้อมกันนี้ยังไม่ต้องการเห็นนายกฯ ตายในสนามประชาธิปไตย เเต่ต้องการให้ติดคุก จากการโกงกินโครงการรับจำนำข้าว พร้อมโจมตีการทุจริตคอรัปชั่น และการเล่นพรรคเล่นพวก

 

นายสุเทพ พูดถึงแนวทางการต่อสู้ของ กปปส.หลังจากนี้ โดยยอมรับทำมาทุกอย่าง ทั้ง ชุมนุม เดินขบวน ปิดกรุงเทพ ซึ่งวันนี้ผ่านมาเดือนครึ่งเเล้ว เเต่ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งแกนนำ กปปส.ได้มีการประชุม หารือ ขบคิด และได้ข้อสรุปประกาศหยุดชัตดาวน์กรุงเทพฯ คืนพื้นที่การจราจรทุกพื้นที่ให้คนกรุงเทพฯ เพราะเข้าใจถึงความเดือดร้อน  โดยจะทำความสะอาดพื้นที่ และคืนพื้นที่ตั้งเเต่วันจันทร์ที่ 3 มีนาคมเป็นต้นไป ก่อนจะเคลื่อนย้ายเวทีไปตั้งเวทีใหม่ภายในสวนลุมพินี เวทีเดียว จากนั้นจะจัดขบวนทัพชัตดาวน์ส่วนราชการทุกแห่ง และโจมตีธุรกิจตระกูลชินวัตร จนกว่าจะได้รับชัยชนะ โดยจะเพิ่มความเข้มข้น ปิดเกมให้ใด้ภายในเดือนมีนาคมนี

 

ส่วนเหตุผลการเลือกสวนลุม เพราะสถานที่สะดวกสบาย และที่สำคัญมีห้องประชุม ที่จะใช้ระดมเเนวคิดการปฏิรูปประเทศ ตามแนวทาง กปปส.อย่างเต็มที่

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ