14 ส.ค. 2561
4,728 ครั้ง

ชาวเน็ตจวกยับ! สาวไอร์แลนด์ลูกดก-ไร้บ้าน หอบลูก 6 คนไปนอนโรงพักสุดอนาถา

สำนักข่าว metro นำเสนอเรื่องราวซึ่งกำลังเป็นประเด็กถกเถียงในโซเชียลมีเดียตอกย้ำวิกฤตการณ์คนเร่ร่อนของไอร์แลนด์ กรณี มาการ์เร็ต แคช  หญิงไร้บ้านหรือโฮมเลส พาลูก 6 คนจากทั้งหมด 7 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 1 – 11 ปี  ไปอาศัยนอนในสถานีตำรวจในเมืองดับลิน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

 

 

รายงานข่าวระบุว่า แม่วัย 28 ปี โพสต์ภาพของเด็กๆ ที่กำลังนอนหลับอยู่บนเก้าอี้ในสถานีตำรวจ โดยไม่มีผ้าห่มและบางคนก็อยู่ในชุดเครื่องแบบนักเรียน เพื่อขอความเห็นใจ แต่สุดท้ายกลับถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และยังโดนขุดคุ้ยประวัติซึ่งพบว่าเธอมีการใช้ชีวิตที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะนิสัยฟุ่มเฟือย

 

 

ด้านหญิงสาวได้ออกมาเปิดใจว่า บางคนก็พูดเหมือนรู้เรื่องดีทุกอย่าง ทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักเธอเลย พวกเขาตัดสินเธอจากสิ่งที่เห็น ทั้งที่ไม่ได้ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเธอ พร้อมชี้แจงเรื่องภาพกล่องเบียร์ที่โพสต์บนเฟซบุ๊กว่าตอนนั้นเธอไปบ้านเพื่อนและดื่มไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

 

ส่วนภาพที่ลูกสาวสวมชุดแต่งงานฟูฟ่องซึ่งเป็นเรื่องที่ฟุ่มเฟือย ก็อ้างว่าเธอมีลูกสาวเพียงคนเดียวจึงอยากจะเห็นลูกสาวได้แต่งตัวสวยๆ และมันก็เป็นภาพที่ถ่ายไว้นานแล้ว

 

 

แม่ลูก 7 เปิดเผยอีกว่า เธออยู่ในสถานะคนไร้บ้านมาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว เนื่องจากบ้านเช่าถูกยึดไป และอยู่ระหว่างรอจัดสรรบ้านพักให้ ส่วนสาเหตุที่ต้องพาลูกๆ ไปนอนที่สถานีตำรวจ เป็นเพราะบ้านพักฉุกเฉินไม่สามารถหาที่พักให้ได้

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ