21 ส.ค. 2561
1,393 ครั้ง

กลาโหม แจง ตั้ง ‘บิ๊กโจ๊ก’ เป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกฯ ช่วยภาระงานด้านกฎหมาย

โฆษกกระทรวงกลาโหม แจงแต่งตั้ง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร แบ่งภาระงาน ชี้แจงทำความเข้าใจด้านกฎหมาย ให้ประชาชนได้เข้าใจ
 
เมื่อวันที่ 21 ส.ค. พล.ท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ชี้แจงถึงกรณีแต่งตั้ง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยระบุว่า 
 
งานด้านความมั่นคง พล.อ.ประวิตร ได้รับผิดชอบในหลายด้าน ซึ่งตนเองเป็นโฆษกประจำตัว พล.อ.ประวิตร และกระทรวงกลาโหม แต่ในมิติด้านความมั่นคงที่เกี่ยวกับเรื่องกฎหมาย เช่น เรื่องเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ที่มีความเกี่ยวข้องกับกฎหมายหลายหน่วยงาน หรือ เรื่องแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่รุกไปยังต่างประเทศแล้ว เพื่อสร้างความร่วมมือในการจับกุม 
 
พล.อ.ประวิตร ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ รมว.กลาโหม ต่างประเทศ สามารถโทรศัพท์พูดคุยกันได้ ดังนั้น การแต่งตั้ง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ มาเป็นผู้ช่วยโฆษกจึงถือว่ามาช่วยภาระงานด้านกฎหมาย และมาตรการในการบังคับใช้กฎหมาย 
โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ จะทำงานร่วมกับตนเอง ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับประชาชน ในการสร้างความรับรู้ และความเข้าใจงานด้านความมั่นคง โดยเฉพาะมาตรการทางกฎหมายที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่  
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ