03 มี.ค. 2557
10,096 ครั้ง

แม่ใจสลาย น้องเคน เด็กผีเสื้อ ติดเชื้อในกระแสเลือดลาโลก

จากกรณีที่รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เปิดบัญชีเรื่องเล่าเช้านี้เพื่อน้องเคน และผู้ป่วยโรคเด็กผีเสื้อ เพื่อช่วยเหลือ ด.ช.ชนกพิพัฒน์ ยิ้มสุดใจ หรือน้องเคน วัย 2 ขวบ 5 เดือน รวมถึงผู้ป่วยคนอื่นๆ ที่ป่วยเป็นโรคเด็กผีเสื้อ ซึ่งโรคดังกล่าวเป็นโรคทางพันธุกรรม เกิดจากการกลายพันธุ์ของยีน ทำให้เซลส์ที่ทำหน้าที่ทำให้ผิวหนังเกาะติดกันไม่ทำงาน ส่งผลให้ผู้ป่วยในโรคดังกล่าว จะเกิดบาดแผลได้ง่าย แต่ในรายของน้องเคน ต้องถือว่าโชคร้าย เนื่องจากเป็นโรคเด็กผีเสื้อชนิดรุนแรง ไม่มีโอกาสรักษาหาย และมีโอกาสเป็นเรียกว่าหนึ่งในล้าน

 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. เรื่องเล่าเช้านี้ได้รับแจ้งจากนางถาวร ยิ้มสุดใจ คุณแม่ของน้องเคน ระบุว่า น้องเคนได้สิ้นใจแล้วเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันเสาร์ที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ น้องเคนน้องเคนมีอาการทรุด หายใจเหนื่อยหอบ มีไข้ อาเจียน ทำให้ต้องเร่งนำตัวส่งสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี

 

เมื่อมาถึงคุณหมอบอกว่าอาการของน้องเคนหนักมาก เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือดรุนแรง เกล็ดเลือดต่ำ ชีพจรแผ่ว คุณหมอจึงต้องเร่งให้ยาฆ่าเชื้อ และใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการน้องไม่ดีขึ้น จนสุดท้ายน้องได้จากไปอย่างสงบ ซึ่งขณะนี้ครอบครัวได้นำร่างของน้องเคน ไปตั้งสวดอภิธรรมศพที่บ้าน ที่ตำบลตาคี อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ เป็นเวลา 5 วัน ก่อนจะจัดพิธีฌาปณกิจในวันพฤหัสบดีที่ 6 มี.ค.

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ