31 ส.ค. 2561
8,676 ครั้ง

อุทาหรณ์ เด็ก 3 ขวบโดดเล่นท้ายรถกระบะ พลาดน็อตเกี่ยวเสื้อรัดคอดับ

บุรีรัมย์-เกิดอุบัติเหตุเด็กหญิง 3 ขวบ เสียชีวิตขณะกระโดดขึ้น-ลงท้ายกระบะ แต่ถูกน็อตเกี่ยวคอเสื้อแล้วรัดคอจนเสียชีวิต

 

จากการสอบถามญาติเล่าว่า น้องแก้ว เด็กหญิงที่เสียชีวิต อาศัยอยู่กับตายาย เนื่องจากพ่อแม่ไปทำงานต่างจังหวัด ช่วงเกิดเหตุตายาย ไปธุระบ้านใกล้เคียง ปล่อยให้น้องแก้วเล่นกับน้องมะนาว ซึ่งมีอายุไล่เลี่ยกันตามลำพัง โดยทั้ง 2 คนพากันขึ้นไปเล่นบนท้ายรถกระบะอีซูซุ

 

ขณะที่น้องแก้วกระโดดลงด้านข้างของกระบะ ในลักษณะท่ายืนหันหน้าออกนอกตัวรถ คอเสื้อไปเกี่ยวกับหัวน็อตที่ยึดติดไว้บริเวณขอบกระบะ ในลักษณะปลายหัวน็อตยื่นโผล่ขึ้นมาด้านบน ทำให้เสื้อรัดคอเด็ก ทั้งยังพบรอยปลายเท้าที่พื้นดิน คาดว่าน้องน่าจะพยายามตะเกียกตะกายเพื่อช่วยเหลือตัวเองแต่เท้าไม่ถึงพื้น จังหวะนั้นไม่มีใครเห็นและมาช่วยจึงทำให้ขาดอากาศหายใจ

 

ส่วนน้องมะนาว ที่เล่นอยู่ด้วยกันก็ไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องแก้ว เพราะยังเด็ก กระทั่งพี่สาวของน้องมะนาว เดินออกมาตามหาน้อง จึงเห็นแล้วรีบไปตามให้คนมาช่วยเหลือ แต่พอนำตัวน้องลงมาก็พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความสะเทือนใจให้กับครอบครัวและชาวบ้านเป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่มีลูก หรือหลานที่ยังเด็ก ไม่ควรจะปล่อยให้เล่นตามลำพังควรจะมีผู้ใหญ่อยู่ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นซ้ำอีก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/T6tCQRMOgbI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ