03 ก.ย. 2561
32,935 ครั้ง

วงจรปิดจับภาพเด็กจีน 1 ขวบตัวหลุดจากห่วงยางจมน้ำสระ-ดิ้นทุรน 90 วินาที หลังแม่มัวแต่เล่นมือถือ

สำนักข่าว mirror เผยแพร่ภาพเหตุการณ์อุทาหรณ์ที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน ขณะหนูน้อยวัยเพียง 1 ขวบ ตัวหลุดออกจากห่วงยางจมน้ำในสระน้ำและพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดนานกว่า 90 วินาที ทั้งที่ผู้เป็นแม่ยืนอยู่ห่างกันแค่ไม่กี่คืบ

 

 

คลิปจากกล้องวงจรปิดแสดงภาพตั้งแต่เด็กหญิงลอยตัวอยู่ในสระน้ำ แต่จู่ๆ ห่วงยางกลับพลิกคว่ำทำให้จมอยู่ใต้น้ำและกระเสือกกระสนเอาชีวิตรอด เมื่อเด็กผู้ชายอีกคนพบความผิดปกติก็พยายามจะช่วยแต่ไม่สำเร็จ จึงไปแจ้งเตือนผู้ใหญ่ซึ่งเป็นแม่ของเด็กหญิงที่ยืนเล่นมือถืออยู่ข้างสระให้ทราบ แต่อีกฝ่ายกลับเพิกเฉย กระทั่งหญิงสาวหันมาเห็นลูกกำลังจมน้ำ ก็รีบวิ่งไปคว้าตัวมาปั๊มหัวใจ   

 

  

 

โดยแม่ของเด็กหญิงเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเธอละความสนใจไปจากลูกเพียง 1-2 นาทีเท่านั้น ซึ่งหลังจากดึงลูกขึ้นจากน้ำก็พยายามปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการปั๊มหัวใจแต่ลูกก็ไม่ดีขึ้น จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

ขณะที่แพทย์แผนกฉุกเฉินระบุว่าตอนที่มาถึงโรงพยาบาลเด็กไม่หายใจและหัวใจหยุดเต้นไปแล้ว ทีมแพทย์จึงได้ช่วยกันยื้อชีวิต สุดท้ายเด็กมีอาการโคม่าและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลาจนถึงตอนนี้

 

 

ด้านผู้จัดการสระว่ายน้ำเปิดเผยว่า ขณะที่เกิดอุบัติเหตุพนักงานของสระอยู่ข้างนอก และจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการจ่ายค่ารักษาให้บางส่วน

 

    

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ