03 มี.ค. 2557
3,414 ครั้ง

'เฉลิม' ปัดวิจารณ์ 'ประยุทธ์' เอาผิดสปป.ล้านนา ชี้ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินขึ้นอยู่กับนายกฯ

 

'เฉลิม' ปัดวิจารณ์ 'ประยุทธ์' เอาผิดสปป.ล้านนา ฐานคิดแบ่งแยกดินแดง หนุนทำตามระบอบปชต. ชี้ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินขึ้นอยู่กับนายกฯ จี้ป.ป.ช.ตัดสินคดีอย่างเป็นธรรม

 

 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศรส ไม่ขอวิจารณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. สั่งตรวจสอบและแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มสปป.ล้านนา หลังพบมีความเคลื่อนไหวต้องการแยกประเทศ แต่เห็นด้วยกับวิธีการของ ผบ.ทบ.ที่ใช้วิธีการตามกติกาอันชอบธรรม ในระบอบประชาธิปไตย

 

 

ผอ.ศรส ยังกล่าวถึงการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งจะหมดอายุในวันที่ 22 มี.ค.นี้ หรือไม่นั้น ว่าขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี แต่ส่วนตัวมองว่า หลังจากที่ศาลแพ่งออกข้อบังคับ 9 ข้อทำให้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ไม่สามารถบังคับใช้ได้เต็มที่อยู่แล้ว ซึ่งหากจะกลับไปใช้ พ.ร.บ. ความมั่นคง โดยให้มีการบังคับใช้อย่างเคร่งครัด ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

 

 

ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังย้ำอีกด้วยว่า สถานการณ์วันนี้ยังไม่สงบ เพราะขบวนการล้มนายกรัฐมนตรียังไม่สำเร็จ พร้อมทั้งยังฝากไปถึง นายวิชา มหาคุณ ป.ป.ช. ขอให้ทำหน้าที่ตัดสินคดีของนายกฯ ด้วยความเป็นธรรม และหวังว่าคำตัดสินที่จะออกมา จะไม่สอดคล้องกับสิ่งที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ประกาศเอาไว้บนเวที

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ