11 ก.ย. 2561
29,971 ครั้ง

พีธีรดน้ำศพ ‘โอ วรุฒ’ สุดเศร้า ‘นีโน่’ เปิดใจ น้องรักเสียชีวิต หมดเคราะห์ไปดี

สุดโศกเศร้า พิธีรดน้ำศพ ‘โอ วรุฒ’ บรรดาญาติ เพื่อนนักแสดง พิธีกร แห่ไว้อาลัย ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ด้าน ‘นีโน่’ เปิดใจ น้องรักเสียชีวิต หมดเคราะห์ไปดี
 
หลังจากที่ วรุฒ วรธรรม หรือ โอ อดีตพระเอกหนุ่มดังยุค 90 เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบในวัย 49 ปี เมื่อเวลา 02:40 น. ของวันที่ 11 ก.ย. 2561 ที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นีโน่ เมทนี พร้อมเพื่อนในวงการบันเทิง และครอบครัว ได้รับศพ โอ วรุฒ ออกจาก รพ. และเคลื่อนไปบำเพ็ญกุศลที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร 
 
โดย นีโน่ เปิดเผยว่า รู้ว่าอาการของ โอ วรุฒ หนักตั้งแต่วันแรกที่ทราบข่าวแล้ว และหลังจากที่ตนเดินทางมาหาเมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) หลังจากเมื่อคืนรอดูอาการพบว่าม่านตาไม่ขยาย รวมทั้งสมองก็ไม่ทำงาน ซึ่งทุกคนก็ได้แต่ทำใจ และขอให้มีปาฏิหาริย์ โดยทางแพทย์ของโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ก็ได้ให้การดูแลรักษาเป็นอย่างดี และใช้ทุกวิธีการรักษา แต่เนื่องด้วยร่างกายและอาการที่รุนแรงทั้งอาการเบาหวานขึ้น ไตหยุดทำงาน ตับอ่อนอักเสบรุนแรง อีกทั้งยังมีการติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้ร่างกายไม่สามารถต้านทานได้ 
 
ขณะที่ก่อนหน้านี้ โอ วรุฒ เคยพูดคุยกับทางญาติอยู่ว่าหากเกิดล้มป่วยขึ้นมา หรือพิการจะมีคนดูแลหรือไม่ ซึ่งเหมือนกับว่า โอ วรุฒ ได้เตรียมตัวแล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้ 
 
นอกจากนี้ โอ วรุฒ มีคิวงานละครติดต่อเข้ามา 2-3 เรื่องเนื่องจากเห็นว่า โอ วรุฒ นั้นมีอาการที่ดีขึ้นแล้ว และคิดว่าสามารถกลับมาทำงานได้แล้ว รวมไปถึงมีการเสนอรายการที่จะมาร่วมงานกับตน โดยตกลงกันว่าช่วงต้นเดือนมกราคมจะเริ่มออกอากาศ แต่เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ก็ต้องคุยกับทางสถานีอีกครั้งว่าจะทำอย่างไร
 
อย่างไรก็ตามในส่วนของพิธีศพจะมีการทำพิธีบำเพ็ญกุศล 7 วัน แล้วหลังจากนั้นจะเก็บศพไว้ 100 วัน ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เพื่อให้บรรดาแฟนคลับและคนทั่วไปได้เข้ามาเคารพศพ ซึ่งช่วงค่ำในวันนี้ก็จะมีพิธีสวดอภิธรรมศพเป็นคืนแรก และในวันที่ 17 ก.ย.61 นี้จะมีการทำบุญใหญ่ให้กับ โอ วรุต อีกครั้ง เพราะเป็นวันตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ โอ วรุฒ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ