12 ก.ย. 2561
32,835 ครั้ง

งานศพ 'โอ วรุฒ' เศร้า 'พ่อแรม' จูบลาครั้งสุดท้าย ลูกชายสั่งเสียให้ดูแลแม่ 'นีโน่' เผยคำพูดสุดท้ายบอกน้อง “ถ้าอยากอยู่ก็สู้ด้วยกัน ไม่อยากอยู่ให้ไปให้สงบ”

บรรยากาศงานศพ โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดังยุค 90 ที่เสียชีวิตลงในวัย 49 ปี ทางญาติและเพื่อนๆได้จัดงานที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าและอาลัย

 

ด้านนีโน่ เมทนี เพื่อนสนิททั้งในวงการและในชีวิตจริง บอกสาเหตุการเสียชีวิตของโอ วรุฒ เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งในกระแสเลือดทำให้ป่วยจนช็อค แพทย์บอกคนทั่วไปเขื่อจะแพร่กระจายทั่วร่างกายใน 10 วัน แต่โอ วรุฒ ใช้เวลาแค่วันเดียวแพร่กระจายไปทั้งตัว เพราะร่างกายอ่อนแอทรุดโทรมจากโรครุมเร้าอยู่เดิมแล้ว

 

ซึ่งนาทีสุดท้าย ทางนีโน่ พร้อมด้วยตั้ม สมประสงค์ และปิงปอง สะแกวัลย์ ถูกหมอเรียกมาโรงพยาบาลกลางดึก มาถึงพยาบาลกำลังปั้มหัวใจกู้ชีพไปแล้วกว่า 15 นาทียังไม่เป็นผล จึงร่วมกันตัดสินใจบอกพอ ปล่อยให้โอ จากไปด้วยดี ซึ่งทางนีโน่กระซิบข้างหู ถ้าไม่ไหวก็ไปนะน้อง ให้นึกถึงพระอรหันต์

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ โอ วรุฒ เคยพูดคุยกับทางญาติอยู่ว่าหากเกิดล้มป่วยขึ้นมา หรือพิการจะมีคนดูแลหรือไม่ ซึ่งเหมือนกับว่า โอ วรุฒ ได้เตรียมตัวแล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้ นอกจากนี้ โอ วรุฒ มีคิวงานละครติดต่อเข้ามา 2-3 เรื่องเนื่องจากเห็นว่า โอ วรุฒ นั้นมีอาการที่ดีขึ้นแล้ว และคิดว่าสามารถกลับมาทำงานได้แล้ว รวมไปถึงมีการเสนอรายการที่จะมาร่วมงานกับตน โดยตกลงกันว่าช่วงต้นเดือนมกราคม จะเริ่มออนแอร์ แต่เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ก็ต้องคุยกับทางสถานีอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรอีกครั้ง

 

โดยในช่วงรดน้ำศพ พ่อแรม วรธรรม ได้ก้มจูบลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมบอกว่าช่วงหลังโอกังวลเรื่องสุขภาพ ถึงขั้นสั่งเสียกับคนใกล้ชิดให้ดูแลแม่ให้ดี ด้านแม่ของโอ เผยว่ารักลูกชายคนนี้มาก ช่วงที่โด่งดังมีรายได้เงินทองมากมาย ก็กตัญญูนำเงินซื้อที่ สร้างบ้านหลังใหญ่ให้แม่ แต่ระยะหลังลูกชายจะหงุดหงิด โมโหคนรอบข้างบ่อย ก่อนมาทราบว่ามีรายการติดต่อมาเป็นพิธีกร แต่จู่ๆรายการยกเลิกไป จึงทำให้ลูกชายหงุดหงิด

 

ขณะที่น็อต แม็กซิม เผยภาพสุดท้าย พร้อมเล่าช่วงเวลากำลังทำงานกับ โอ วรุฒ ครั้งสุดท้าย ที่ไปร่วมงานพิธีกรรายการที่ จ.ลำพูน ซึ่งเห็นโอมีอาการไม่สู้ดี ดูอ่อนเพลีย และอ้าปากอยู่ตลอดเวลา จนเริ่มไม่ไหว ต้องขอตัวกลับบ้าน จนมาทราบว่าถูกส่ง รพ.และเสียชีวิตดังกล่าว

 

ด้านเก๋ พิชชภา อดีต ภรรยา โอ วรุฒ ได้แจ้งข่าวดังกล่าวกับน้องแอร์บัส ลูกชายวัย 9 ขวบแล้ว ซึ่งน้องแอร์บัสตกใจและเสียใจตามประสาเด็ก ซึ่งตนก็จะพาลูกไปกราบศพพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ด้านน้องแอร์บัสเองก็เข้าใจ และสำหรับตนเองขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของพี่โอ วรุฒ ด้วย วันนี้พี่โอไม่ต้องทรมานอีกแล้ว

 

อย่างไรก็ตามในส่วนของพิธีศพจะมีการทำพิธีบำเพ็ญกุศล 7 วัน แล้ว ตั้งใจจะเก็บศพไว้ 100 วัน ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เพื่อให้บรรดาแฟนคลับและคนทั่วไปได้เข้ามาเคารพศพ และในวันที่ 17 ก.ย.61 นี้จะมีการทำบุญใหญ่ให้กับ โอ วรุต อีกครั้ง เพราะเป็นวันตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ โอ วรุฒ แต่ทางพ่อแม่ของโอ วรุฒ กังวลว่าจะไม่มีคนดูแล จึงอยากให้ฌาปนกิจและลอยอังคารให้เสร็จสิ้นในคราวเดียว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1Ai5SFDei1E

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ