12 ก.ย. 2561
49,496 ครั้ง

โซเชียลแฉ 'บอยสกล' มโนเรียนจุฬาฯ-ถือป้ายงานบอล โกงเงินคณะ ม.ดัง เกือบล้าน พ่อขอเวลา 2 วันแล้วจะให้ข้อมูล

โลกโซเชียลผุด #บอยสกล แฉพฤติกรรมหนุ่มอ้างโปรไฟล์ดี วีรกรรมเพียบ สวมรอยเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์ และจุฬาฯ จนได้ถือป้ายงานบอลประเพณี ทั้งที่ไม่ได้มีสถานะเป็นนิสิต

 

โดยมีพฤติกรรมสร้างโปรไฟล์ให้เป็นที่ยอมรับ ด้วยการเรียนในโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศ ว่าจะเป็น โรงเรียนสวนกุหลาบ และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาไม่ใช่แค่โกหกธรรมดา แต่ถึงขึ้นใส่ชุดนักเรียนเข้าไปนั่งเรียนด้วยเลย กระทั่งถูกจับได้ก็ต้องล่าถอยไป

 

ก่อนมาตบตาว่าเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ใส่ยูนิฟอร์มของสถาบันถ่ายรูปกับผองเพื่อน เมื่อมีการขอดูบัตรนิสิต ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จนมีภาพไปปรากฏว่าได้ถือป้ายงานบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ เมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมา

 

นายชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดีด้านกิจการนิสิต จุฬาฯ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบหลักฐานว่าผู้ที่ใช้ชื่อว่าบอย สกลเป็นนิสิตของจุฬาฯ ส่วนการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ทางจุฬาฯ จัดขึ้นนั้น มหาวิทยาลัยเป็นสถานที่เปิด

 

ดังนั้นจึงตรวจสอบได้ยากว่าผู้ที่มาร่วมกิจกรรม เป็นนิสิตของจุฬาฯ จริงหรือไม่ แต่สุดท้ายหลังการทำกิจกรรม จะมีระบบการบันทึกชื่อ ซึ่งถือเป็นการตรวจสอบระดับหนึ่ง และก็พบว่าบางกิจกรรม มีชื่อของบอยสกล มาร่วมลงทะเบียนด้วย โดยใช้รหัสประจำตัวนิสิตของผู้อื่น ดังนั้นทางจุฬาฯ จึงรวบรวมหลักฐาน จากทางโซเชียลและสอบถามจากนิสิตบางส่วน เพื่อเตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับบอยสกล เนื่องจากมีพฤติกรรมหลอกลวง กล่าวอ้างว่าเป็นนิสิต จุฬาฯ ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหาย

 

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวออกมาว่าบอยสกล เคยเรียนที่มหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านบางแสน ชลบุรี เมื่อตรวจสอบไปที่กองกิจการนิสิต กองทะเบียนและประมวลผล ของมหาวิทยาลัยดังกล่าว พบว่าบอยสกล สอบเข้ามหาวิทยาลัยจริงใน คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เมื่อปี พ.ศ. 2557 หลังจากนั้นเรียนได้ 1 ปี ก็พ้นสภาพเป็นนิสิต เมื่อ พ.ศ.2558 อันเนื่องมาจากเกรดการเรียนไม่ถึง 1.75 ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

 

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวของเราได้ไปติดตามที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งก็ได้พบกับเพื่อนๆ ของบอยสกล ที่ได้เคยร่วมกิจกรรมกันเมื่อช่วงปี 2557

 

เพื่อนร่วมรุ่น (ขอสงวนนาม) เป็นเพื่อนที่เคยร่วมกิจกรรมกับบอยสกล เล่าว่า เมื่อปี 2557 ตนเองกับเพื่อนๆก็ถูกนายสกล มาชักชวนหว่านล้อม ให้เข้าร่วมเป็นพรรค เพื่อการเลือกตั้งเป็นคณะทำงานของสโมสรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งนายสกล มีวาทศิลป์ มีหลักการพูดจาหว่านล้อมคนได้ดี รู้จักใช้คน ตนเองหลงเชื่อก็เข้าร่วมพรรค และได้รับเลือกตั้งเข้ามาทำงานทั้งหมด 13 คนด้วยกัน

 

งานแรกที่ทำคือจัดกิจกรรมงานวันลอยกระทงในปี 57 จนงานเสร็จ พอมาเครียร์เรื่องการเงิน บอยสกลบอกว่า ค่าใช้จ่ายเกินงบไปประมาณ 2-3 หมื่นบาท พร้อมกับเอาบัญชีมาให้คณะกรรมการดู ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้ติดใจอะไร เราก็มุ่งที่จะช่วยงานกันไป

 

“การเบิกเงิน การใช้จ่ายเงินของบอยสกล เขาจะเบิกได้แค่ 3 คนด้วยกัน แต่ไม่มีใบเสร็จ หรือสลิปการเบิกเงิน มีแต่ใบรายงานค่าใช้จ่ายอย่างเดียว ซึ่งทุกคนก็ไม่ได้ติดใจอะไร จนมาทราบว่า เมื่อปี 2558 บอยสกลสอบติดที่จุฬาฯ พวกเพื่อนๆก็ดีใจกับบอยสกล ยังมาร่วมแสดงความดีใจ ร่วมกันบลูมให้บอยสกล ซึ่งทุกคนก็ไม่ทราบว่า บอยสกลพ้นสภาพจากนิสิต มารู้เอาภายหลัง พร้อมกับเงินของสโมรสรนิสิต หายไปเกือบ 7 แสนบาท ซึ่งหลักฐานก็ไม่มีอะไรที่จะไปเอาความผิดได้ และเรื่องก็ผ่านไปนานหลายปี" อดีตเพื่อนร่วมคณะกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามรุ่นน้องปี 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ของบอยสกลเล่าว่า เริ่มแรกบอยสกล ได้มาติดต่อให้ร่วมกิจกรรม โดยจะแต่งตั้งให้เป็นฝ่ายเหริญญิก แต่ตนเองไม่ถนัดเกี่ยวกับเรื่องเงิน จึงไม่ได้เข้าร่วมงานด้วย ซึ่งช่วงที่พี่เขาเป็นประธานสโมสรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ มีการเก็บเงินรุ่นน้องค่ากิจกรรม และเงินรุ่น รุ่นน้องคนละ 1,700 บาท รุ่นน้องมี 500 คน ก็ตกประมาณ 850,000 บาท ส่วนรุ่นพี่คนละ 1,500 บาท บอยสกลก็จะมีอำนาจสูงสุดในการใช้จ่ายเงินของสโมสร ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเขาเอาไปใช้จ่ายอะไรบ้าง พอปี 58 ก็ทราบว่าพี่เขาสอบติดที่จุฬา ก็หายตัวไปเลย

 

ล่าสุด วานนี้ (11 ก.ย.) คุณพ่อของบอย สกล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ เพียงสั้นๆ ผ่านโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ทางครอบครัวทราบเรื่องแล้ว แต่ยังไม่ขอชี้แจงอะไรในตอนนี้ขอเวลา 2 วัน แล้วจะออกมาให้ข้อมูล

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/urOBf7Qy9fE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ