13 ก.ย. 2561
21,539 ครั้ง

'นีโน่' ตำหนิสื่อพาดหัวไม่ให้เกียรติ 'โอ วรุฒ' เปิดใจ 'น้องพัช' คนสนิท - 'น้องนิด' ลูกสาวบุญธรรม

วานนี้ (12 ก.ย.) นายแรม วรธรรม พ่อของ โอ วรุฒ เปิดบ้านในพื้นที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเปิดเป็นร้านกาแฟ รวมทั้งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ถึงวินาทีที่ก้มลงจูบแก้มของลูกชาย ช่วงรดน้ำศพก่อนที่จะนำศพลูกชายลงหีบศพ ว่าตนก้มลงจูบแก้มศพของลูกชายเพื่อรำลึกถึงเขาตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ ลูกชายเคยดูแลคุณพ่อ แม้กระทั่งเงินทอง อาหารการกิน และทุกครั้งเวลาเขาจะออกไปทำธุระนอกบ้าน ก็จะสอบถามตนว่า "พ่อจะเอาอะไรไหม จะซื้อมาให้"
 
โอจะรู้ว่า ตนเองนั้นชอบอาหารพื้นเมือง อาหารเหนือ เพราะตนเป็นคนเหนือ เป็นคนจังหวัดลำปาง คิดเสมอว่าเขายังอยู่ และคิดว่าไปถ่ายหนังถ่ายละคร ถ่ายรายการอยู่ คิดอย่างนี้ เป็นการหอมครั้งนี้เพื่อรำลึกถึงเขา โอ จากไปอย่างสงบ เหมือนกับเขากำลังนอนอยู่และกำลังจะตื่น โอ วรุฒ เขาไม่ต้องทรมานอีกต่อไปแล้ว นายแรม พูดถึงลูกชาย พร้อมกับน้ำตาคลอเบ้า
 
ส่วนเรื่องร้านกาแฟและอาหารตามสั่ง นั้นคงต้องเปิดดำเนินการต่อไปเก็บไว้เพื่อนึกถึงเขา มีอาหารตามอาหารตามสั่ง ทำอาหารกล่อง มีกาแฟ ซึ่งแม่บ้านทำ ส่วนอาหารตามสั่งบางครั้งโอ ก็จะทำให้ลูกค้าด้วยตัวของเองโดยร้านกาแฟ และอาหารตามสั่งนั้นถือว่าเป็นรายได้ส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยเรื่องค่าน้ำค่าไฟภายในบ้าน ค่าอาหารกลางวัน อาหารเย็นบ้าง ถึงแม้จะมีกำไรไม่มาก แต่ก็พอจุนเจือบรรเทาเรื่องค่าใช้จ่ายไปได้ส่วนหนึ่ง
 
นอกจากนี้ นายแรมยังเล่าถึง ชมพู่ อดีตภรรยาของลูกชายว่า เมื่อคืนวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ชมพู่ อดีตภรรยาของโอ ได้เดินทางมางานศพแล้ว โดยมาในช่วงสวดอภิธรรมศพ ซึ่งโอและชมพู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คนคือ น้องเอ้ก ตอนนี้โตเป็นหนุ่มอายุ 23 ปีแล้วและอยู่ต่างประเทศ ก่อนหน้านี้น้องเอ้กก็แวะเวียนมาหาโอหลายครั้ง โดยน้องเอ้กเป็นเด็กสุภาพเรียบร้อย พูดภาษาไทยเก่ง ส่วนอดีตภรรยาของโออีกคนที่มีลูกด้วยกันอยู่จ.ระยอง ซึ่งโอเคยขอให้ตรวจดีเอ็นเอ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมและเขาก็มีสามีใหม่ไปนานแล้ว ตอนนั้นโอก็ทำใจได้และเหินห่างกันไป อีกทั้งไม่เคยติดต่อกันอีกเลย ส่วนเขาจะมาร่วมงานศพหรือไม่นั้น ก็ไม่รู้ แต่คิดว่าคงไม่มา
 
ด้านแม่บ้าน นางหมวย ได้เปิดเผยว่า ทางพ่อกับแม่ของคุณโอ ได้พูดคุยกันแล้ว ว่าร้านกาแฟ และอาหารตามสั่ง ท่านทั้งสองให้ดำเนินการต่อไป และให้ตนทำหน้าที่ปกติแล้วกาแฟ ตนจะทำเอง ส่วนอาหารตามสั่ง พี่โอ เขาจะทำให้กับลูกค้า ส่วนมากจะเป็นไข่เจียว กะเพรา ไข่ดาว ตามถนัด ตอนนี้พี่เขาไม่อยู่แล้วตนก็ดำเนินการต่อ
 
ขณะที่ นายเมทนี บุรณศิริ หรือนีโน่ เปิดเผยว่า ถือว่าเป็นเกียรติอันสูงสุดของ โอ วรุฒ และครอบครัว รวมทั้งจะมีศิลปินดารา และผู้จัดละครดังหลายท่านจะเดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรมศพ ที่แสดงให้เห็นถึงสิ่งดี ๆ คุณงามความดีที่ โอ ทำไว้ จึงอยากให้นึกถึงแต่สิ่งที่ดี ๆ เป็นภาพสุดท้ายในความทรงจำของทุกคน
 
นายนีโน่ ยังกล่าวพร้อมน้ำตาอีกว่า ต้องพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเช้า คือมีสื่อหนังสือพิมพ์บางฉบับพาดหัวแบบไม่ได้ให้เกียรติน้อง เสียใจเนื่องจากเรื่องข่าวที่ถูกนำเสนอออกมามันเป็นเรื่องจารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ แต่เมื่อโอจากไปแล้ว ขอให้เค้าไปดี ไม่ใช่ว่าทำแบบนี้ ไม่ต้องไปเรียนกันหรอกสื่อสารมวลชน อยากเขียนอะไรก็เขียนไป เขียนเพื่อขายข่าวอย่าเขียนเลยขอร้อง ถ้าแก้ได้ช่วยแก้ข่าวให้ด้วย เสียใจว่าโอ ไปทำความเดือนร้อนอะไรให้ถึงต้องเขียนกันแบบนี้
 
ส่วนสภาพจิตใจของนีโน่ และครอบครัวของโอในตอนนี้คือโอไปแล้วโอสบายแล้ว แต่สิ่งที่กำลังตามมาจะทำให้ไม่สบายใจกัน ช่วยกันส่งโอดีกว่า ช่วยกันส่งด้วยสิ่งที่ดี ๆ ที่คน ๆ หนึ่งให้อาหารใจกับคนดูกับแฟน ๆ มาตลอด ส่งเค้าให้ดีที่สุดดีกว่า คุณพ่อคุณแม่เค้าอายุเยอะแล้ว ตั้งแต่วันนี้ไปขอให้เอาเรื่องดี ๆ มาใส่ อย่าเอาเรื่องร้าย ๆ มาใส่ในงานของโอก็แล้วกัน ซึ่งพยายามพูดดีที่สุดแล้วหากไม่เลิกก็ค่อยว่ากัน คือเมื่อวานดีใจที่แขกมา ดีใจที่เห็นคนมาร่วมงานทั้งหลาย ๆ วงการรวมทั้งส่งหรีดมาร่วม แต่พอมาเช้านี้เมื่อได้อ่านข่าวถึงกับน้ำตาร่วง ไม่เข้าใจว่าโอไปทำอะไรให้เค้า
 
ขณะที่ผู้จัดละครของทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทั้งคุณไก่ วรายุทธ, คุณกอบสุข และแม่ก้อย ทาริกา ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนถึงการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการบันเทิง ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โอ วรุฒ เป็นนักแสดงที่มีมารยาทดี อ่อนน้อมถ่อมตนเสมอ ได้ร่วมงานกันมาหลายเรื่อง ซึ่งก็ได้พูดติดตลกถึงโอ ว่าด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน นี่เองทำให้แม้ว่าจะมาทำงานสายบ้างก็จะไม่ค่อยจะได้ต่อว่าอะไรกันมากนัก แต่ด้วยความที่มีฝีมือทางด้านการแสดงดี และมีพัฒนาการในด้านการแสดงดีขึ้นอย่าวงรวดเร็วทำให้สร้างชื่อเสียงให้กับโอ อย่างรวดเร็วในวงการ แต่การจากไปในครั้งนี้ก็ไหว้วอนให้น้องได้ไปสู่สุขติหมดเคราะห์หมดห่วง และรู้สึกเสียใจกับการจากไปครั้งนี้เป็นอย่างมาก 
 
ด้าน น้องนิด น.ส.ธนิสสรา การรักษ์ ลูกสาวบุญธรรมของ โอ วรุฒ วรธรรม ได้เดินทางมาร่วมงานและไหว้ศพพ่อโอเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมเปิดใจว่า พ่อโอรับเป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่อายุ 5-6 ขวบ ตอนเรียนอยู่ป.1 โดยตอนนั้นแม่ทำงานอยู่ที่รายการโอโน่ โชว์ และเจอกับพ่อโอขณะมาจัดรายการ โดยพ่อโอชมว่าตนน่ารักดีและอยากช่วยดูแลเรื่องค่าเทอม พร้อมรับเป็นลูกบุญธรรม จากนั้นพ่อโอเริ่มไม่สบายและไม่ค่อยเจอกัน ก่อนมารู้ข่าวตอนพ่อโอเข้าโรงพยาบาล จึงได้ไปเยี่ยมดูอาการ ซึ่งพ่อโอยังไม่รู้สึกตัวและมาทราบข่าวอีกครั้งว่า พ่อโอเสียชีวิตแล้ว
 
น้องนิด กล่าวอีกว่า คืนนี้ได้มาเจอปู่และย่าในงาน จากนี้คงแวะเวียนไปเยี่ยมและหาปู่ย่าที่บ้านบ้าง โดยยังรู้สึกใจหายที่พ่อโอจากไปอย่างกะทันหันและไม่ได้เจอได้คุยกับพ่อโอแล้ว เพราะที่ผ่านมายังไม่ได้แสดงความรักกับพ่อโอมากเท่าที่อย่างจะทำ ซึ่งอยากขอบคุณพ่อโอที่ดูแลและอุปการะมาตลอด พร้อมเอาพ่อโอเป็นตัวอย่างเรื่องการใช้ชีวิต โดยเฉพาะเรื่องเหล้า ซึ่งตั้งใจจะไม่ดื่มสุรา เพราะทำให้สุขภาพเสีย
 
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ น้องพัช คนสนิทที่ดูแล โอ วรุฒ ในช่วงสุดท้ายของชีวิต โดยเปิดเผยว่า ชีวิตความเป็นอยู่ของคุณ โอ วรุฒ ในระยะหลังจะมีอาการซึมเศร้าเยอะ เนื่องจากมีปัญหาในหลาย ๆ ทั้งเรื่องงานและเรื่องอื่น ๆ และมักเก็บตัวอยู่เงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด ซึ่งตนก็ไม่อยากจะไปซักถามมากนักเพราะกลัวว่าจะเครียดมากขึ้น แต่จะคอยตามดูแลอยู่ตลอด
 
โดยช่วงที่เข้ามาดูแลอย่างจริงจังคือช่วง 6-7 เดือน และระยะ 3 เดือนให้หลังก่อนที่จะเกิดเรื่องก็เริ่มสนิทกันมากขึ้นกับคุณโอ วรุฒ และคุยกันทุกเรื่อง และแม้ว่างานของตนจะมีมากแต่ก็จะแบ่งเวลาเพื่อที่จะมาดูแลพี่ชายอยู่ตลอด เพื่อให้ไม่รู้สึกเหงา ส่วนในเรื่องของอาการป่วยหรือโรคประจำตัวนั้นคุณโอ วรุฒ มีโรคเบาหวานเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว และส่วนตัวก็มักจะระวังเรื่องการกินอยู่บ้าง และจะทานยาอยู่ตลอด ซึ่งตนก็จะจัดยาให้สม่ำเสมอ แต่จากการที่มีหลายโรคเพิ่มขึ้นมานั้นก็น่าจะมาจากอาการสะสม และที่ผ่านมาก็ไปตรวจเช็คร่างกายกับแพทย์เป็นประจำ หรือจะอยู่โรงพยาบาลก็ไม่เคยเกิน 7 วัน ก็สามารถกลับบ้านได้ แต่พอมาถึงครั้งนี้ก่อนจะเกิดเหตุประมาณ 3-4 วันก่อนคุณ โอ วรุฒ ก็ได้พูดกับตนว่าอยากเจอเพื่อนเก่า ๆ ที่ติดต่อไม่ได้ หรือถามถึงเพื่อนดาราที่รู้จักกันด้วยความคิดถึง
 
กระทั่งวันหนึ่งคุณโอ ได้พูดถามตนขึ้นมาว่า "น้องเบื่อดูแลพี่หรือยัง" ตนก็บอกกับคุณโอ ว่าถ้าเบื่อแล้วไง จะให้เบื่อไหม ซึ่งตนก็พูดไปแบบหยอกล้อกับพี่ชาย และบอกไปอีกว่าไม่เบื่อที่จะดูแลพี่ชาย แต่คุณโอ ก็ถามอีกว่าถ้าหากตนเกิดพิการขึ้นมาจะดูแลไหม ซึ่งตนก็ยังยืนยันคำเดิมว่าจะยังคงดูแลและไม่ทิ้งไปไหน ดั่งที่ตนตั้งใจตั้งแต่แรกที่จะมาช่วย และไม่อยากให้อยู่ตัวคนเดียวและอยากให้พี่ชายดีขึ้น และในวันที่คุณโอ จะไปทำงานตนก็รู้แล้วว่าพี่ชายมีคิวงานที่ลำพูน ซึ่งคุณโอ ยังได้ชวนตนให้ไปด้วย แต่ต่อมาสังเกตเห็นว่าพี่ชายมีอาการซึม ๆ จึงได้พาไปโรงพยาบาล โดยหมอก็ได้ทำการเช็คเลือด เช็คปอด และบอกว่าปกติไม่มีอะไร แต่ตนก็รู้สึกไม่ดีและได้ขอให้คุณโอ ยกเลิกคิวงาน แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอม
 
ดท้ายก็ไปทำงานในตอนเช้าของอีกวัน และหลังจากทำงานเสร็จก็สังเกตว่าคุณโอ นั้นมีอาการเหนื่อยล้า และเมื่อถึงบ้านขณะกำลังจะเปลี่ยนเสื้อผ้าพี่ชายก็เกิดมีอาการชักกระตุก จนต้องเรียกคนมาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลและต้องใช้เวลาอีกกว่าครึ่งชั่วโมงเพื่อคลำหาสัญญาณชีพ และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ตนจึงโทรหาพี่นีโน่ เพื่อปรึกษา และได้พี่นีโน่ ช่วยประสานกับทางโรงพยาบาลนครพิงค์จนกระทั่งเข้ารับการรักษา
 
ในช่วงก่อนหน้าที่ยังมีสุขภาพดีนั้นคุณโอ มักชอบตกปลา พอตกปลามาได้ก็จะเอามาทำอาหาร แต่โดยนิสัยคุณโอ เป็นคนหัวดื้อ ตนจึงไม่อยากห้าม เพราะถือว่าเป็นความสุขของพี่ชาย โดยตนก็จะหาเวลาไปกับพี่ชายเพราะไม่อยากให้ไปเพียงลำพัง ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ได้พยายามอย่างเต็มที่และไม่อยากให้พี่ชายเป็นแบบนี้ และบางครั้งอยากให้พี่ชายระบายความในใจแต่เจ้าตัวก็จะไม่ยอมพูด และมักจะเอาใจใส่ดูแลอย่างใกล้ชิดจนบางครั้งพี่ชายก็เกิดความรำคาญโดยเฉพาะใช่วงที่อาการของพี่ชายไม่ดี ซึ่งทุกอย่างที่ทำไปก็เพราะด้วยความเป็นห่วง
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/s_NC91oA8Qw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ