18 ก.ย. 2561
1,980 ครั้ง

เรือเร็วฝ่าคลื่นรับ 2 นทท.เจ็บโคม่าบนเกาะพะงัน - เด็ก 13 ขี่ จยย.ฝ่าน้ำท่วมตกลงในนาเสียชีวิต

สุราษฎร์ธานี-ชาวโซเชี่ยลชื่นชมกัปตันเรือเร็วบริษัทลมพระยา และลูกเรือที่ฝ่าคลื่นลมไปรับนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนบนเกาะพะงันบาดเจ็บโคม่า 2 ราย เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางคลื่นลมจากอิทธิพลพายุใต้ฝุ่นมังคุด ในทะเลที่มีกำลังเเรง นำมาส่งที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ได้อย่างปลอดภัย

 

ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกเตือนเรือเล็กให้งดออกจากฝั่ง ในระยะนี้ พร้อมขอบคุณชื่นชมกับตัญเรือและผู้บริหารเรือเร็วลมพระยา ที่ไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้การท่องเที่ยว

 

ขณะที่ จ.พังงา มีประกาศเตือนประชาชน 4 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง, กะปง, ตะกั่วป่า, คุระบุรี เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก หลังพบปริมาณน้ำฝนสูงสุด 190 มิลลิเมตร ส่วนที่ จ.กระบี่ เกิดคลื่นแรงซัดเรือนำเที่ยวเกาะพีพีล่มกลางทะเล

 

ด้าน จ.พิจิตร เกิดเหตุตลิ่งแม่น้ำน่านทรุดตัวยาวกว่า 1,600 เมตร หลังเกิดฝนตกหนัก ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เกิดเหตุเด็กหญิงอายุ 13 ปี ขี่ จยย.ฝ่าน้ำท่วม ถูกน้ำพัดเสียชีวิต ชาวบ้านพยายามตะโกนบอกไม่ให้ฝ่าน้ำท่วม แต่ผู้ตายไม่ได้ยิน ซึ่งจากกระแสน้ำที่ไหลแรงได้พัดรถจักรยานยนต์พร้อมร่างของเด็กหญิง ตกลงไปในนาข้าวที่ถูกน้ำท่วมที่มีความสูงกว่า 2 เมตร


 

ปิดท้ายที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เขื่อนพระราม 6 ยกธงแดง เตือนน้ำล้นตลิ่ง แจ้งชาวบ้านรับมือและอพยพของขึ้นที่สูง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lQgRnVehGbA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ