18 ก.ย. 2561
7,966 ครั้ง

เตรียมเคลื่อนศพ ‘โอ วรุฒ’ ไปวัดพระนอนขอนตาล

เตรียมเคลื่อนศพ ‘โอ วรุฒ’ ไปวัดพระนอนขอนตาล
 
วันนี้ (18 ก.ย.) ที่ศาลสหัส-พงษ์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทางญาติโอ วรุฒ วรธรรม บำเพ็ญกุศลศพนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 10 รูป พร้อมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแก่ผู้ล่วงลับ และเปิดให้แฟนคลับได้เคารพศพและไว้อาลัยเป็นสุดท้าย
 
ก่อนเคลื่อนย้ายศพ โอ วรุฒ จากวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ไปยังวัดพระนอนขอนตาล ต.ริมใต้ อ.แม่ริม ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ราว 20 กิโลเมตร ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน โดยมีรถมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถกู้ภัยลำปาง รวม 2 คัน จอดเตรียมความพร้อมภายในวัดดังกล่าว 
 
ต่อมาเวลา 09.50 น. โบ๊ท วิบูลย์นันท์ นักแสดงอารมณ์ดี ได้ขับรถหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู มาจอดที่หน้าศาลาดังกล่าว ก่อนให้สัมภาษณ์ ว่า พี่นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ได้ประสานมายังพี่ท็อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และประธานมูลนิธิ คือ ดร.รัตนา สมบูรณ์รุ่งเรือง เพื่อเคลื่อนย้ายศพพี่โอ วรุฒ ไปเก็บไว้ที่วัดพระนอนขอนตาล อ.แมริม 
 
“มูลนิธิได้ส่งผมมาด่วนเมื่อคืนนี้ ออกจากกรุงเทพเมื่อวาน (17 ก.ย.) ตอน 16.00 น. มาถึงที่วัดเกือบเที่ยงคืน ประมาณ 23.30 น. ซึ่งพร้อมเคลื่อนย้ายศพพี่โอ มีเจ้าหน้าที่ทั้งเชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก ขึ้นมาเตรียมพร้อมล่วงหน้าแล้ว มีทีมสนับสนุนขึ้นมาเยอะ จริงๆ ตั้งใจขึ้นมาร่วมงานอยู่แล้ว เมื่อมีโอกาสขึ้นมาก็เต็มที่ ซึ่งรถที่นำมาเคลื่อนย้ายศพพี่โอ เคยใช้ขนร่างพี่ปอ ทฤษฏี สหวงษ์ มาก่อน และใช้เคลื่อนย้ายศพของวีไอพี อยู่แล้ว วันนี้มีเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกเป็นสิบคนเต็มที่อยู่แล้ว”  
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า ความรู้สึกที่มีโอกาสเคลื่อนย้ายศพพี่โอ วรุฒ เป็นอย่างไร โบ๊ท วิบูลย์นันท์ ตอบว่า ความจริงเป็นหน้าที่อยู่แล้ว ไม่ว่าเป็นใครก็ตาม โดยหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูทำให้ทุกคน ทำให้ที่ดีที่สุดอยู่แล้ว ส่วนตัวก็สนิทสนมกับครอบครัววรธรรม ซึ่งอาแรม ก็สนิทกับคุณพ่ออยู่แล้ว เจอกันมาตั้งแต่เด็ก จึงอยากจะทำ เป็นความเต็มใจ 100 % ทุกคนอยากทำด้วยใจอยู่แล้ว 
 
“ที่ผ่านมาเคยเล่นละครกับพี่โอ หลายเรื่อง ทั้งออกรายการด้วยกันจริง ๆ สนิทสนมกันพอสมควรอยู่แล้ว พบปะด้วยกันบ่อย ออกสังคมด้วยกันบ่อย สุดท้ายอยากบอกพี่โอ ว่า พักผ่อนให้สบายแกไปสบายแล้ว ไม่ต้องเครียดอะไรมาก เราที่อยู่ต่างหากยังต้องทำงานกันต่อไปพี่โอ อาจเป็นห่วงอาแรม กับป้าปุ๊ คุณแม่มากกว่า”
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ