18 ก.ย. 2561
44,553 ครั้ง

‘นีโน่’ ปิดรับเงินทำบุญงานศพ ‘โอ วรุฒ’ โล่งใจทำให้น้องชายดีที่สุดแล้ว

‘นีโน่’ ปิดรับเงินร่วมทำบุญงานศพโอวรุฒ เตรียมมอบเงินส่วนหนึ่งให้พ่อแม่ของโอ พร้อมเชิญชวนใครที่อยากร่วมทำบุญสามารถทำบุญช่วยสร้างโรงพยาบาล และศูนย์มะเร็ง ประจำอำเภอแม่ริม ร่วมกับทางวัดพระนอนขอนตาล โล่งใจทำให้น้องชายดีที่สุดแล้ว
 
ช่วงเช้าวันนี้ (18ก.ย.61) ที่วัดพระสิงห์ หลังเสร็จสิ้น การตั้งบำเพ็ญกุศลศพ 7 วัน ที่เมื่อคืนเป็นวันสุดท้าย โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีแล้ว ได้ทำการเคลื่อนย้ายศพ เพื่อนำไปเก็บ รักษาไว้ ที่วัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำบุญร้อยวัน 
 
โดยศพของ โอ วรุฒ ได้เคลื่อนออกจากวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เวลาประมาณ 12.45 น. ด้วยรถของมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยมี พ่อแม่รวมทั้งทั้งนีโน่ ร่วมขบวนไปด้วย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงถึงวัดพระนอนขอนตาล ซึ่งเมื่อถึงแล้วได้มีการเคลื่อนศพขึ้นไปตั้งไว้บนศาลาของวัดที่มีผู้สร้างถวายให้วัดและปกติจะใช้เป็นสถานที่ฉันอาหารสำหรับพระสงฆ์ โดยจะมีการเก็บรักษาศพไว้ที่ศาลาแห่งนี้ เพื่อทำบุญร้อยวัน และในทุกๆวัน จะเปิด ให้ผู้คนสามารถเข้าเคารพศพของ โอ วรุฒ ได้ด้วย
 
ขณะที่ นีโน่ เมทนี ในวันนี้มา ในชุดข้าราชตุลาการตำแหน่งผู้พิพากษาสมทบ  เปิดเผยว่า หาสถานที่ทั่วจังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งมาได้ความเมตตาจากทางวัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ที่อนุญาตให้ใช้ศาลาของวัดเพื่อเก็บศพของโอ วรุฒ ไว้ทำบุญร้อยวัน ซึ่งสถานที่ถือว่ามีความเหมาะสมและสะดวกดีในการจัดงาน ส่วนเงินร่วมทำบุญงานศพในครั้งนี้นั้น ขณะนี้ถือว่าเพียงพอแล้ว และจะมีการมอบส่วนหนึ่งไว้ให้กับทางพ่อแม่ของ โอ วรุฒ ด้วย
 
อย่างไรก็ตามหากมีผู้ที่ต้องการจะร่วมทำบุญเพิ่มเติมอีก ขอให้ร่วมทำบุญกับทางวัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ ที่กำลังมีการรับบริจาคเพื่อก่อสร้างโรงพยาบาลประจำอำเภอแม่ริมและศูนย์มะเร็งภาคเหนือ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ โอ วรุฒ แทน ซึ่งสามารถเข้าเคารพศพที่ศาลาดังกล่าวและทำบุญได้ทุกวัน 
 
สำหรับการดูแลพ่อแม่ของ โอ วรุฒ ในช่วงต่อจากนี้ไปนั้น นีโน่ กล่าวว่า เบื้องต้นมีทางเครือญาติทางพ่อแม่ของ โอ วรุฒ ช่วยดูแลอยู่แล้ว ขณะที่ในส่วนของตัวเองจะพยายามช่วยเหลือด้วยอีกทางหนึ่งอย่างเต็มที่และเหมาะสมที่สุดเท่าที่สามารถจะทำได้ เหตุผลหนึ่งเพราะตัวเองอยู่กรุงเทพฯ แต่พ่อแม่อยู่เชียงใหม่ 
 
ส่วนความรู้สึกหลังการเป็นธุระจัดการงานศพทั้งหมดให้ โอ วรุฒ จนผ่านพ้นไปด้วยดีตลอด 7 วันที่ผ่านมานั้น ตัวเองตั้งใจทำให้อย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ให้กับโอ วรุฒ ในฐานะพี่ชาย ซึ่งไม่รู้ว่าทำออกมาดีที่สุดหรือไม่ แต่ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ที่สุด
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ