19 ก.ย. 2561
134,016 ครั้ง

หมา 3 ตัวรุมขย้ำเด็ก 4 ขวบเสียชีวิต เจ้าของยังนิ่งไม่รับผิดชอบ-ไม่ไปงานศพ

ชัยภูมิ-เกิดเหตุสุนัขรุมกัดเด็กอายุ 4 ขวบเสียชีวิต ภายในซอยบ้านใน อ.บ้านเขว้า

 

ที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมากยาวเป็นทางลงไปในกอหญ้าข้างทาง ใกล้กันพบรถจักยานเด็กผู้หญิง สีชมพูล้มอยู่กลางถนนภายในซอย ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ ด.ญ.ตวงข้าว อายุ 4 ขวบ มีบาดแผลถูกสุนัขขย้ำที่ใบหน้าและศีรษะจนเป็นแผลฉกรรจ์ อาการสาหัส พลเมืองดีได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านเขว้า ไปก่อนหน้านี้ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นสุนัข 3 ตัว กำลังรุมขย้ำกัดกระชากบริเวณลำคอ หัวและโหนกแก้มของเด็ก ซึ่งกำลังขี่จักรยานเล่นในซอย ตนจึงตั้งสติได้เอามีดวิ่งเข้าไปขู่หมาทั้ง 3 ตัว ให้ออกจากตัวเด็ก ก่อนที่หมาทั้ง 3 ตัวจะวิ่งเข้าไปในบ้านของตน ตนจึงรีบวิ่งเข้าดูอาการเด็ก ซึ่งดูแล้วมีแผลฉกรรจ์หลายจุด

 

จากนั้นจึงได้ตะโกนเรียกให้คนในละแวกนั้น เข้ามาช่วยนำส่งไปโรงพยาบาล เพราะเห็นน้องตวงข้าวกำลังดิ้นทุรนทุราย กลิ้งเข้าไปในกองหญ้าข้างทาง จนนิ่งไปก่อนที่ชาวบ้านจะนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้เสียชีวิตลงก่อนถึงโรงพยาบาล ซึ่งโดยปกติแล้วสุนัขทั้ง 3 ตัว นั้นมีเจ้าของและอยู่บ้านติดกัน

 

โดยเจ้าของเลี้ยงไว้ในเขตบ้านและล่ามไว้ภายในบ้าน สุนัขทั้ง 3 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้น มีสุนัขแม่ลูกอ่อนพันธุ์ไทยอยู่ด้วย มีสุนัขเพศผู้พันธุ์ไทยอยู่อีก 1 ตัว และสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลอีก 1 ตัว ส่วนสาเหตุตนก็ไม่ทราบว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวนั้นหลุดออกมาจากภายในบ้านและโซ่ลามออกมาขย้ำหนูน้อยได้อย่างไร

 

ด้านยายของเด็กบอกว่า ตอนนี้ครอบครัวยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ และไม่คิดไม่ฝันว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับครอบครัว โดยตนมีศักดิ์เป็นน้องสาวยาย และได้อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน พอทราบเรื่องตนก็รีบมาดูหลานที่ ร.พ.บ้านเขว้า แต่หลานสาวก็ได้เสียชีวิตเสียแล้ว หลังจากแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชันสูตรเสร็จ ก็นำร่างหลานกลับมาบำเพ็ญกุศล ที่บ้าน

 

ส่วนในเรื่องของคดีนั้นยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบ รวมถึงเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว ก็ยังไม่ออกมาและมาร่วมงานศพน้องเลย ทั้งที่อยู่หลังบ้านกันเดินออกมาหาไม่ถึง 20 ก้าว แต่ก่อนก็เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน ไปมาหาสู่กันตลอด และเห็นน้องหยอกล้อเล่นกันอยู่ทุกวัน ก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ไม่อยากจะคิดอะไรมาก ซึ่งเขาน่าจะติดธุระก็เป็นได้แต่ก็อยากให้ ออกมาพูดคุยกันบ้าง

 

ซึ่งตนนั้นก็อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขที่คิดจะเลี้ยงก็ขอให้ดูแล สุนัขของตนเองดีๆ อย่าปล่อยให้ออกมา เพ่นพ่านและสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น โดย อยากให้เลี้ยงไว้ ภายในบ้านของตนอีกด้วย

 

ด้าน ตร.ได้เชิญตัวพยานมาให้ปากคำและเชิญตัวเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัวมาสอบสวน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับและหาก มีหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งสืบได้ว่ามีการประมาทต่อเหตุ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มปล่อยปละละเลยสัตว์ดุ และหากมีหลักฐานเพิ่มเติมก็จะแจ้งต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AoyQoHcQ7Gg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ