19 ก.ย. 2561
11,272 ครั้ง

เคลื่อนศพ 'โอ วรุฒ' ใช้รถคันเดียวกับ 'ปอ ทฤษฎี' ไปวัดพระนอนขอนตาล 'นีโน่' ปิดรับเงินทำบุญ

เชียงใหม่-ทางญาติและเพื่อนๆของโอ-วรุฒ วรธรรม ทำพิธีเคลื่อนย้ายศพของอดีตพระเอกดัง ออกจากวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ไปยังวัดพระนอนขอนตาล ต.ริมใต้ อ.แม่ริม ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ราว 20 กิโลเมตร

 

โดยโบ๊ท วิบูลย์นันท์ ได้ขับรถหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู ซึ่งเป็นคันเดียวกับที่เคยใช้ขนร่างพี่ปอ ทฤษฏี สหวงษ์มาก่อน และใช้เคลื่อนย้ายศพของวีไอพี ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกเป็นสิบคนเต็มที่

 

ทั้งนี้ศพของ โอ วรุฒ ได้เคลื่อนออกจากวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เวลาประมาณ 12.45 น. โดยมี พ่อแม่ รวมทั้งเพื่อนฝูงในวงการบันเทิงโดยเฉพาะ นีโน่ เมทนี พี่ชายคนสนิท ร่วมขบวนไปด้วย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงถึงวัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ ที่มีประชาชนและผู้คนที่ชื่นชอบผลงานของพระเอกชื่อดังรายนี้มารอรับศพเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อถึงแล้วได้มีการเคลื่อนศพขึ้นไปตั้งไว้บนศาลาของวัด โดยจะมีการเก็บรักษาศพไว้ที่ศาลาแห่งนี้ เพื่อทำบุญร้อยวัน และในทุกๆวัน จะเปิดให้ผู้คนสามารถเข้าเคารพศพของโอ วรุฒ ได้ด้วย

 

ด้านนีโน่-เมทนี บูรณศิริ ได้สวมชุดข้าราชตุลาการตำแหน่งผู้พิพากษาสมทบ (เป็นข้าราชการตุลาการที่ไม่ใช่ข้าราชการประจำ) เปิดเผยว่า หาสถานที่ทั่วจังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งมาได้ความเมตตาจากทางวัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ที่อนุญาตให้ใช้ศาลาของวัดเพื่อเก็บศพของโอ ไว้ทำบุญร้อยวัน ซึ่งสถานที่ถือว่ามีความเหมาะสมและสะดวกดีในการจัดงาน ส่วนเงินร่วมทำบุญงานศพในครั้งนี้นั้น ขณะนี้ถือว่าเพียงพอแล้ว และจะมีการมอบส่วนหนึ่งไว้ให้กับทางพ่อแม่ของโอ ด้วย

 

อย่างไรก็ตามหากมีผู้ที่ต้องการจะร่วมทำบุญเพิ่มเติมอีก ขอให้ร่วมทำบุญกับทางวัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ ที่กำลังมีการรับบริจาคเพื่อก่อสร้างโรงพยาบาลประจำอำเภอแม่ริมและศูนย์มะเร็งภาคเหนือ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้โอ แทน ซึ่งสามารถเข้าเคารพศพที่ศาลาดังกล่าวและทำบุญได้ทุกวัน ส่วนการจัดพิธีเกี่ยวกับศพในขั้นตอนจากนี้ไปนั้น จะมีการหารือร่วมกันอีกครั้ง แต่เบื้องต้นน่าจะมีการจัดทำบุญให้เป็นประจำและตามสะดวก ส่วนการขอพระราชทานเพลิงศพนั้น กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการประสานกับทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่

 

สำหรับการดูแลพ่อแม่ของโอ ในช่วงต่อจากนี้ไปนั้น นีโน่กล่าวว่า เบื้องต้นมีทางเครือญาติทางพ่อแม่ของโอ ช่วยดูแลอยู่แล้ว ขณะที่ในส่วนของตัวเองจะพยายามช่วยเหลือด้วยอีกทางหนึ่งอย่างเต็มที่ และเหมาะสมที่สุดเท่าที่สามารถจะทำได้

 

เหตุผลหนึ่งเพราะตัวเองอยู่กรุงเทพฯ แต่พ่อแม่อยู่เชียงใหม่ ส่วนความรู้สึกหลังการเป็นธุระจัดการงานศพทั้งหมดให้โอ จนผ่านพ้นไปด้วยดีตลอด 7 วันที่ผ่านมานั้น ตัวเองตั้งใจทำให้อย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ให้กับโอ ในฐานะพี่ชาย ซึ่งไม่รู้ว่าทำออกมาดีที่สุดหรือไม่ แต่ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ที่สุด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/A5tMLzPFMmo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ