21 ก.ย. 2561
10,908 ครั้ง

หนุ่มเมาขับเก๋งตาม GPS สุดท้ายรถติดหล่มจมน้ำกลางทุ่งนา

โคราช-สมาชิกสมาคม วี อาร์ กู้ภัยมิตรภาพเมืองพล ทำการบันทึกภาพเอาไว้ขณะลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน หลังได้รับแจ้งว่ามีรถเก๋งติดหล่มอยู่กลางทุ่งนาไม่สามารถขึ้นมาได้ หลังรับแจ้งจึงรุดไปให้ความช่วยเหลือ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 3 สีดำ หมายเลขทะเบียน 5กง 4457 กรุงเทพฯ ล้อติดหล่มอยู่กลางทุ่งนา ซึ่งเส้นทางที่เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุนี้รถยนต์แทบจะขับเข้ามาไม่ได้เลย ก่อนที่กู้ภัยพร้อมชาวบ้านจะช่วยกันเข็นรถ และหาท่อนไม้รองใต้ล้อรถ จนสามารถนำรถขึ้นจากหล่ม และกลับออกสู่เส้นทางปกติได้สำเร็จ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ท่ามกลางความสงสัยของกู้ภัยและชาวบ้านว่ารถเข้ามาได้ยังไง

 

จากการสอบถามคนขับรถทราบว่าเป็นชาว จ.นครราชสีมา อายุประมาณ 45 ปี ได้กล่าวขอบคุณทางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ให้ความช่วยเหลือ โดยบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้เดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าจะไปทำธุระที่ อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น และยอมรับว่าเมาเพราะดื่มก่อนออกเดินทาง พร้อมทั้งไม่รู้เส้นทางชัดเจนว่า อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ไปเส้นทางใด จึงใช้วิธีการตั้ง GPS และขับมาตามทางดังกล่าว  

 

ระหว่างทางที่ขับรถมามีสภาพมืด มองลำบาก และไม่รู้ว่าที่ขับเข้ามาเป็นทุ่งนากระทั่งรถติดหล่มไม่สามารถไปต่อได้ จึงตัดสินใจนอนพักในรถก่อน เพื่อรอรุ่งเช้าจะได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่นอนหลับสนิท มารู้สึกตัวอีกทีก็ถึงบ่ายของวันถัดมา จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ymk-w1OgeO8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ