21 ก.ย. 2561
5,218 ครั้ง

รดน้ำศพ 'น้องแอ๋ม' เหยื่อถูกแทงที่สหรัฐฯ ยังสวยเหมือนคนนอนหลับ จ่อฟ้องแพ่งครอบครัวรูมเมทไม่เคยขอโทษ

ปทุมธานี-จากกรณี น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม อายุ 25 ปี นักศึกษาสาวปริญญาโท มหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตภายในห้องพักพร้อม น.ส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ หรืออร อายุ 32 ปี รูมเมทที่อพาร์ตเมนต์มอลลอย เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

 

เบื้องต้นตำรวจสรุปว่าน้องแอ๋มถูกรูมเมทแทงจนเสียชีวิต ก่อนที่จะฆ่าตัวตาย จากนั้นญาติและชาวซีแอตเทิล ได้นิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณในห้องที่เกิดเหตุ และร่างของน้องแอ๋มได้มาถึงประเทศไทยเมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ต่อมาทางครอบครัวได้นำร่างไร้วิญญาณของน้องแอ๋ม ออกมาเพื่อทำการรดน้ำศพตามประเพณี ที่วัดนาบุญ ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทางพ่อได้เห็นหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งยังคงสวยงาม เหมือนคนนอนหลับปกติ

 

ด้านนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี ทต.ธัญบุรี ซึ่งเป็นอา กล่าวว่า หลังจากที่รดน้ำศพน้องแอ๋มแล้ว ทางเราก็จะตั้งศพเพื่อสวดทั้งหมด 7 วัน และจะทำการฌาปนกิจ ในวันที่ 27 ก.ย. เวลา 16.00 น. และจากนั้นทางครอบครัวจะปรึกษาทนายความเพื่อฟ้องร้องทางแพ่งกับทางคู่กรณี ที่ไม่เข้ามาดูแลเลย แต่ถ้าเกิดเขาเข้ามาดูแลกัน ซึ่งพวกเราไม่ได้หวังเงินหวังทอง และทางพวกเราก็ไม่คิดจะฟ้องแต่นี่ไม่ให้ความร่วมมืออะไรเลยทางพวกเราก็คิดว่าจะฟ้องแพ่ง

 

ขณะที่บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพในช่วงค่ำ มีประชาชนเข้ามาร่วมพิธีจำนวนมาก โดยนายกฤษฎา กล่าวอีกว่า ในส่วนของญาติของเพื่อนน้องแอ๋มที่เป็นคู่กรณียังไม่มีใครมาร่วมงานศพของน้องแอ๋มในวันนี้ ซึ่งหากญาติของเพื่อนน้องแอ๋มติดต่อเข้ามาของเข้าร่วมแสดงความเสียใจยอมรับผิด ทางเราก็เปิดโอกาสให้อยู่แล้ว แต่ตั้งแต่วันที่น้องแอ๋มเสียชีวิตจนมาถึงวันที่สวดพระอภิธรรมคืนแรกก็ยังไม่เห็นมีใครมาเลย

 

ส่วนนายศรัณญ์ สำเนียงล้ำ หรือตาว อายุ 25 ปี แฟนหนุ่มของน้องแอ๋ม กล่าวว่า ตนเองรู้จักกับน้องแอ๋มมาเป็นเวลากว่า 10 ปี เริ่มตั้งแต่แอ๋มเข้าเรียนที่โรงเรียนหอวัง ม.1 แอ๋มเป็นคนน่ารัก มีน้ำใจกับเพื่อน ช่วยเหลือเพื่อนตลอดและรักครอบครัวมาก ซึ่งทุกคนก็รักแอ๋มมากเช่นกัน ตั้งแต่รู้ว่าทางครอบครัวไม่สามารถติดแอ๋มได้ก็พยายามช่วยติดต่อเพื่อตามหา จนมารู้ว่าแอ๋มเสียชีวิตเมื่อมีข่าวเผยแพร่ออกมาแล้ว

 

ส่วนคู่กรณีรู้เพียงแต่ว่าเป็นรูมเมทกับแอ๋มมานานหลายปี ที่ผ่านมาแอ๋มเคยพูดถึงเรื่องที่ทะเลาะ ถกเถียงกันแบบผู้หญิง ตนเองก็เข้าใจนะว่าคนสองคนอยู่ด้วยกัน ก็มีบ้างเรื่องที่ไม่เห็นด้วย ซึ่งรายละเอียดเราก็ไม่ทราบมากนัก หากมีโอกาสบอกแอ๋มก็ขอให้เขาไปในที่ที่สุขสบาย ทางนี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงจะช่วยดูแลทางนี้ให้เต็มที่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/e_hUWkiEv6I

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ