25 ก.ย. 2561
33,117 ครั้ง

ครูเครียดผูกคอตายในห้องพักครู ทิ้งจม.สั่งพ่อแม่ไม่ต้องจัดงานศพ-บอกรหัส ATM

หนองบัวลำภู-ตร.ได้รับแจ้งจากคณะครู รร.คำแสนวิทยาสรรค์ อ.นากลาง ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่ประจำอำเภอ ว่ามีครูในโรงเรียนผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพักครู

 

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักครูหมวดวิทยาศาสตร์อยู่บนชั้น 2 ของอาคาร 1 พบศพนายอนุชิต ทุมแสง อายุ 32 ปี ครูอัตราจ้าง สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองเสียชีวิตติดกับขอบฝาผนังห้อง ท่ามกลางความตื่นตกใจของครูและนักเรียนจำนวนมาก

 

สอบถามครูที่เป็นผู้พบศพเป็นคนแรกให้การว่า ปกติแล้วนายอนุชิตมาทำงานแต่เช้าก่อนครูคนอื่นๆ และวันนี้ตนมาทำงานตามปกติ แต่เมื่อช่วงเช้าทางโรงเรียนได้จัดงานเลี้ยงให้กับครูที่เกษียณอายุราชการ จึงไม่มีใครสังเกตความผิดปกติใดๆ หลังจากเลิกงานเลี้ยงจึงกลับมาที่ห้องพักครู เพื่อเตรียมตัวสอนหนังสือในช่วงบ่าย เมื่อเปิดประตูห้องพักครู แทบช็อค เนื่องจากพบนายอนุชิตผูกคอเสียชีวิตแล้ว

 

เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 ชม. ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือความผิดปกติใดๆ ผู้ตายไม่มีโรคภัยเบียดเบียน คาดว่าสาเหตุการฆ่าตัวตายอาจมีปัญหาส่วนตัวรุมเร้า เพราะมีผู้พบเห็นผู้ตายตัดพ้อปัญหาชีวิตลงในเฟซบุ๊กบ่อยๆ โดยเฉพาะปัญหาเรื่องงาน อาจจะมีงานเยอะจนรู้สึกเครียดแล้วหาทางออกไม่ได้

 

นอกจากนี้ ภายในโต๊ะทำงานยังพบจดหมายเขียนด้วยลายมือผู้ตายว่า “พ่อแม่ไม่ต้องจัดงานศพให้ผมนะคร้าบ นำศพไปเผา และตักบาตรเลย รักพ่อแม่มาก และบอกรหัสเอทีเอ็มอยู่บนบ้าน โดยจะมีเงินเดือนเข้าบัญชีในวันที่ 25 ก.ย. จำนวน 20,000 บาท ให้ไปกดเลย”

 

ส่วนสาเหตุการผูกคอเสียชีวิต คาดว่าคงมีปัญหาส่วนตัว แต่จะเป็นเรื่องใดคงต้องสอบปากคำพ่อแม่ญาติ และเพื่อนครูต่อไป อย่างไรก็ตามญาติของผู้เสียชีวิตไม่ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ตายได้มีเพื่อนครูและลูกศิษย์เข้าไปแสดงความเสียใจและอาลัยกับจากจากไปในครั้งนี้มากมาย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6cX6AI4mjx4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ