25 ก.ย. 2561
2,720 ครั้ง

เสียงตัวแทนพรรคการเมือง หลังฟังท่าที 'บิ๊กตู่' สนใจเล่นการเมือง

หลังจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงอนาคตทางการเมือง ยอมรับว่าสนใจงานการเมือง แน่นอนว่าหลังจากให้สัมภาษณ์ไป ก็มีปฏิกิริยาจากพรรคการเมืองต่างๆ อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บอกทันทีว่า พลเอกประยุทธ์จะต้องทำให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งจะตัองเป็นไปอย่างยุติธรรม ในฐานะที่คุมอำนาจรัฐอยู่ จะต้องไม่ใช่อำนาจนั้นเอื้อประโยชน์กับใคร

 

แกนนำพรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ บอกว่า คงเป็นเรื่องแปลกถ้าจะเชื่อว่าพลเอกประยุทธ เพิ่งมาสนใจการเมืองวันนี้ เพราะถ้ามองจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา น่าจะสนใจการเมืองมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี ซึ่งนอกจากจะสนใจการเมืองแล้ว อยากให้พลเอกประยุทธ์สนใจเรื่องความชอบธรรมด้วย เรียกร้องให้ปลดล็อค ท่านก็แค่คลายล็อค ถามว่าจะลาออกจากหัวหน้าคสช.หรือไม่ ท่านก็ไม่ออก รัฐมนตรีที่มีข่าวจะไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งควรจะช่วยกันออกไปบ้างเพื่อไม่ให้ภาพพรรคพลังประชารัฐกับรัฐบาลและ คสช.ทับซ้อนกัน ท่านก็ยืนยันไม่ปรับ ครม.อีก

 

ทางอดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา นายภราดร ปริศนานันทกุล บอกว่า เชื่อว่าพลเอกประยุทธ์เป็นคนดี มีความตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ แต่จะสง่างามหรือไม่กับการที่เคยประกาศตัวเป็นกรรมการมาตลอด แต่วันนี้กลับผันตัวมาเป็นผู้เล่น คำถามคือเมื่อประกาศตัวแล้วพร้อมหรือยังที่จะเป็นผู้เล่นที่ดี และยอมรับกติกา โดยเฉพาะพร้อมรับการตัดสินใจของคนทั้งประเทศ หากตัดสินไม่ตรงกับใจ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_Vc9zAHmwfI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ