27 ก.ย. 2561
1,561 ครั้ง

ยังไม่เจอตัว แท็กซี่โหดชนคนหน้าตลาดยิ่งเจริญ ลูกสาวคนตายโกรธ ฝากถาม "ชนแล้วทำไมไม่ลงไปช่วย"

จากกรณีที่แท็กซี่สีเขียวเหลืองขับชน นายอิทธิพล วงษา อายุ 60 ปี ขณะข้ามถนนบริเวณพหลโยธิน 54 หน้าตลาดยิ่งเจริญ ประตู 3 ก่อนหลบหนีไปโดยไม่ได้ลงมาช่วยเหลือ และสุดท้ายไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ต่อมาลูกสาวของนายอิทธิพล ได้เข้าแจ้งความที่ สน.บางเขน และวิงวอนผู้คนที่เห็นเหตุการณ์เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับตำรวจนั้น

 

ตร.สน.บางเขน เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างเต็มความสามารถ อีกทั้งอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมทั้งจุดก่อนเกิดเหตุและหลังจุดเกิดเหตุ รวมทั้งเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่ารถคันก่อเหตุมีหมายเลขทะเบียนใด เนื่องจากจุดเกิดเหตุค่อนข้างมืดและเกิดเหตุขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

ทั้งนี้อยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังแท็กซี่เขียว-เหลืองอีกคันที่ขับตามหลังแท็กซี่คันที่ก่อเหตุมา และเข้าช่วยเหลือผู้เสียชีวิตในวันนั้นเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ด้วย เนื่องจากได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเดินรถพบว่าแท็กซี่เขียว-เหลือพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือผู้เสียชีวิตน่าจะขับตามแท็กซี่คันก่อเหตุได้ทันจึงอาจจะพอมีเบาะแสเพิ่มเติมได้บ้าง ทั้งนี้รวมไปถึงพี่น้องประชาชนที่เห็นเหตุการณ์หรือมี หากผู้ใดมีเบาะแสเพิ่มเติมสามารถโทรศัพท์ติดต่อหาตนได้ที่เลขหมาย 089-4444-799 หรือเดินทางให้ข้อมูลได้ที่ สน.บางเขน ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ขณะที่บรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพนายอิทธิพล วัดราษฎร์นิยมธรรม (วัดหนองผักชี) เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยนางสาวณิชานันท์ วงษา อายุ 36 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พ่อตนเป็นคนแข็งแรงและชอบเดินไปไหนมาไหนเองเป็นประจำ โดยเฉพาะระหว่างบ้านกับตลาด ในวันเกิดเหตุเป็นเวลา 23.00 น.ของวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา พ่อตนได้เดินเท้าออกจากบ้านพักภายในซอยพหลโยธิน 54 ก่อนมาหยุดยืนอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 52 เตรียมข้ามฝั่งไปตลาดยิ่งเจริญเพื่อไปซื้อบุหรี่

 

โดยปกติเวลาพ่อจะข้ามถนนมักระวังเรื่องความปลอดภัยอยู่เสมอ หากมีรถวิ่งสัญจรบนท้องถนนอย่างคับคั่งจะไม่ข้ามเด็ดขาด ต้องรอจนกว่าถนนโล่งจริงๆ ถึงจะเดินเท้าข้ามฝั่งไปยังจุดหมาย ทั้งนี้ช่วงขณะเกิดเหตุยังคิดว่าพ่อเพียงแค่ถูกรถเฉี่ยวเท่านั้น เนื่องจากตามร่างกายไม่พบบาดแผล ก่อนมาทราบข่าวร้าย โดยแพทย์ระบุว่าได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงที่บริเวณศีรษะจนเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต

 

ต่อมาตนได้เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุแล้ว ยิ่งทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งคาดว่าคนขับอาจเล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถก่อนชนพ่อตนเข้าอย่างจัง จนร่างลอยขึ้นก่อนกระเด็นตกลงมากระแทกกับพื้น ซึ่งที่จริงแล้วบริเวณจุดเกิดเหตุก็ไม่ได้มืดสนิทจนถึงขั้นไม่เห็นวิสัยทัศน์ และข้างหน้าก็ยังเป็นทางโล่งอีกด้วย

 

ตนรู้สึกโกรธมากว่าทำไมถึงมองไม่เห็นพ่อตน และถ้าไม่เห็นจริงๆ ตนก็เข้าใจในเรื่องของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแล้วแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่ไม่รู้เลยหรือว่าได้ขับรถชนคน และทำไมถึงไม่คิดที่จะจอดรถลงมาดู กลับเร่งเครื่องขับรถต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแบบนั้น ทั้งนี้ตนและครอบครัวอยากขอความร่วมมือผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ในวันดังกล่าว ถ้าหากมีภาพจากกล้องหน้ารถ ที่สามารถจับภาพทะเบียนแท็กซี่คันก่อเหตุอย่างชัดเจนได้ ยอากส่งข้อมูลมาให้กับตนเอง หรือ สน.บางเขน เพื่อติดตามผู้ที่ก่อเหตุมารับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำลงไปให้ได้โดยเร็ว

 

ต่อมาทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุได้พบกับ พนักงานรักษาความปลอดภัยของตลาดยิ่งเจริญ โดยได้ให้ข้อมูลว่า รถบริเวณนี้ค่อยข้างที่จะเยอะและยิ่งในช่วงกลางคืนดึกๆ รถมักจะวิ่งเร็ว อีกทั้งบางคืนจะมีการปิดถนนอีกฝั่งเพื่อทำการก่อสร้าง และตั้งกรวยแบ่งให้ถนนอีกฝั่งเปิดเป็นสองเลนให้รถสัญจรสวนกันไปมา ซึ่งวันที่เกิดเหตุก็มีการปิดถนนอีกฝั่ง รวมไปถึงบริเวณนี้แสงสว่างค่อนข้างที่จะไม่เพียงพอ

 

ทั้งนี้ตรงที่เกิดเหตุเป็นจุดที่ไม่ได้มีการอนุญาตให้ข้ามเนื่องจากมีการแผงแบริเออร์กั้นเอาไว้ แต่ก็มีบ้างที่มีคนข้ามไปมา เพราะสามารถข้ามแล้วเดินตรงเข้าตลาดได้เลย แต่เท่าที่ตนเห็นจะมีคนข้ามน้อยมาก เพราะส่วนใหญ่จะไปข้ามตรงจุดทางม้าลายที่ทางการรถไฟได้ทำไว้ บริเวณประตู 2 ห่างจากจุดเกิดเหตุไปทางขวามือประมาณ 100 ม. และนอกจากนี้ถัดไปอีกทางซ้ายมือ 100 ม. ก็มีสะพานลอยเอาไว้ให้คนข้ามไปมา แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยใช้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F2s-PZ7O4iA

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ