04 ต.ค. 2561
4,686 ครั้ง

13 ชีวิตทีมหมูป่าพร้อมคณะ ขึ้นเครื่องไปอาร์เจนตินา ร่วมพิธีเปิดยูธโอลิมปิก 2018

เชียงราย-วานนี้ (3 ต.ค.) ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง​จังหวัดเชียงราย​ นายเอกพล​ จันทะวงษ์​ หรือโค้ชเอก​ พร้อมด้วยสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมีจำนวน 13 คน ได้เดินทางมาขึ้นเครื่องบินเพื่อไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 หรือกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 6-18 ต.ค.นี้ ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ในทวีปอเมริกาใต้​

 

โดยมีกำหนดขึ้นเครื่องบินจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง​โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ในเวลาประมาณ​ 19.00 น. ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในเวลาประมาณ ​20.00 น.​จากนั้นจะมีการเปลี่ยนเครื่องต่อไปยังประเทศอาร์เจนติน่าต่อไป

 

สำหรับการเดินทางครั้งนี้นายสมศักดิ์​ คณาคำ​ นายอำเภอแม่สาย​ จะเป็นตัวแทนนำคณะเดินทางไป​โดยมีทางเจ้าหน้าที่ของอำเภอและเจ้าหน้าที่​พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์​ จ.เชียงราย​ จำนวนหนึ่งเดินทางไปด้วย​ ส่วนทีมหมูป่าทั้ง​ 13​ คน ทางคณะได้อนุญาตให้ผู้ปกครองเดินทางไปด้วย ​1 ​คน ​

 

สำหรับการเดินทางไปประเทศอาร์เจนติน่าดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่นายโธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล ได้ส่งหนังสือเชิญทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี่และโค้ชรวม 13 คน พร้อมด้วยพ่อแม่และทีมงานจากหน่วยงานราชการให้เดินทางไปเข้าร่วมในพิธีเปิดและชมการแข่งขันดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ให้สื่อมวลชน ได้ถ่ายภาพเฉพาะช่วงที่เดินลงจากรถตู้ไปยังห้องรับรองภายในอาคารที่พักผู้โดยสารเท่านั้น โดยแจ้งว่าทางกระทรวงวัฒนธรรมได้ขอความร่วมมือมา

 

จนกระทั่งเมื่อเวลา 20.30 น. ทั้งหมดได้เดินทางมาถึงอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ โดยบรรดาแฟนคลับของน้อง ๆ ทีมหมูป่า ที่ทราบข่าวต่างพากันมาดักรอเพื่อหวังเจอตัวเป็นๆ ของ13หมู แต่ก็ต้องผิดหวังเนื่องจากทันทีที่คณะทีมหมู่ ได้เดินเท้าไปยังเกตรอขึ้นเครื่องต่อภายในอาคารผู้โดยสารทันที ไม่ได้ออกมาทักท้ายแฟนคลับที่มารออยู่ด้านนอกแต่อย่างใด

 

สำหรับกำหนดการณ์เดินทางเบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ทีมหมูป่า จะออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นเดินทางไปพักเครื่องบินที่ท่าอากาศยานอิสตันบูล (อาตาตูร์ก) ประเทศตุรกี ก่อนเดินทางต่อไปยังกรุง เซาเปาโล ประเทศบราซิล และต่อไปยัง กรุงบัวโนสไอเรส เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิด ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/86ahf9Q0fVE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ