04 ต.ค. 2561
4,010 ครั้ง

สุนัขถูกฉมวก 5 แฉกแทงติดลำตัว นอนร้องครวญครางในซอกตึก ชาวบ้านช่วยนำตัวส่งรักษา

สุนัขถูกฉมวก 5 แฉกแทงติดลำตัว นอนร้องครวญครางในซอกตึก ชาวบ้านช่วยนำตัวส่งรักษา
 
วันนี้ (4 ต.ค.) เมื่อเวลา 08.15 น. นายสมชาย แก้วเกล็ด อาสาสมัคร สภ.คูคต ได้รับแจ้งจากวินรถจักรยานยนต์ว่าพบสุนัขถูกฉมวกแทงติดลำตัว จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในซอยเจริญสุข 2 หมู่ 12 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 
 
ที่เกิดเหตุพบสุนัขนอนอยู่ข้างซอกตึกด้วยอาการหมดแรง ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ชาวบ้านจึงช่วยกันจับนำตัวออกมาจากซอกตึก และตรวจสอบอาการบาดเจ็บเบื้องต้นพบว่า สุนัขถูกเหล็กฉมวกแทงเข้าที่ลำตัว จนทำให้ปลายเหล็กของฉมวก ซึ่งเป็นเหล็ก 5 แฉก แทงคาติดอยู่กับที่ตัวของสุนัข ส่วนปลายด้ามซึ่งเป็นด้ามไม้หักเหลือประมาณ 5 นิ้ว โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันประคองสุนัขเพื่อช่วยเหลือนำขึ้นรถเพื่อส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์
 
ด้าน นายสมชาย เจ้าของสุนัข กล่าวเปิดเผยว่า สุนัขตัวที่ได้รับบาดเจ็บของสุนัขของตนเอง เป็นสุนัขเพศผู้ อายุ 7 ปี สีน้ำตาลขาว เลี้ยงไว้ตั้งแต่หลังน้ำท่วมแล้ว ไม่มีนิสัยดุร้าย ไม่เคยไล่กัดใครในชุมชน สามารถเอามือเล่นกับสุนัขตัวนี้ได้อย่างสบาย แต่นิสัยชอบเห่าเฉยๆ ถ้าเจอคนแปลกหน้าก็แค่เห่าเท่านั้น 
 
จนเมื่อเช้าหมาได้วิ่งมาหาตนเอง ตนเองก็เห็นว่าหมาบาดเจ็บถูกฉมวกแทง จึงจะเข้าไปช่วยแต่คงเจ็บวิ่งหนีเข้าไปซอกตึกตนจึงแจ้งขอความช่วยเหลือเพื่อที่จะนำไป รพ.เพื่อทำการรักษา 
 
ส่วนสาเหตุการถูกทำร้ายนั้นก็ยังไม่ทราบว่าผู้ที่ทำร้ายสุนัขตัวนี้เพื่อประสงค์อะไร เพราะปลายฉมวกทั้ง 5อันนั้นเข้าไปติดคาข้างลำตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ เพื่อทำการผ่าตัดนำฉมวกออกจากตัวของสุนัขต่อไป
 
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ