12 ต.ค. 2561
4,712 ครั้ง

ชายเยอรมันกระโดดชั้น 4 กลางสุวรรณภูมิ ร่างกระแทกคานปูนดับ ยังไม่รู้ปมดับ

เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นภายในอาคารผู้โดยสาร สนามบินสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เมื่อนายชวาเกอร์ ไมค์ อายุ 52 ปี ชาวเยอรมัน กระโดดลงมาจากอาคารชั้น 4 ลงมากระแทกคานปูนที่บริเวณชั้น 2 ของตัวอาคาร บริเวณห้องน้ำ หลัง DUTY FREE โซน E เกรด 2 A ด้านในของตัวอาคาร ซึ่งเป็นจุดที่ผู้โดยสารรอขึ้นเครื่องบินที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร ติดค้างอยู่บนคาน

 

เจ้าหน้าที่แพทย์และทีมกู้ชีพและกู้ภัยในสนามบิน เจ้าหน้าที่หน่วยกูภัยและทีมแพทย์ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิต่างเร่งให้ความช่วยเหลือ และนำตัวลงมาปฐมพยาบาลที่พื้นราบภายในตัวอาคาร ก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมิติเวชสุวรรณภูมิ ให้การช่วยเหลือยื้อชีวิต แต่สุดท้ายผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ชายชาวเยอรมันคนดังกล่าวได้ซื้อตั๋วเครื่องบินของสายการบินสายหนึ่งและมีกำหนดการเดินทางช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2561 เพื่อเดินทางไปยังสนามบินดูไบ และต่อเครื่องไปซูริค ก่อนจะเดินทางเข้าประเทศเยอรมันตามกำหนดการ แต่เมื่อถึงเวลาชายคนดังกล่าวกลับไม่ยอมมาขึ้นเครื่อง แต่อาศัยพักและเดินวนไปมาอยู่บริเวณที่เกิดเหตุมาตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม มาจนมาก่อเกตุในวันนี้ โดยไม่มีใครทราบชนวนเหตุแรงจูงใจในครั้งนี้

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานแจ้งเรื่องไปยังสถานทูตเยอรมัน เพื่อให้ติดต่อแจ้งญาติให้ทราบแล้ว ส่วนสาเหตุขณะนี้ยังไม่ทราบเป็นที่แน่ชัด ต้องรอทางญาติเดินทางมาติดต่อและสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง จึงจะสามารถระบุปมเหตุได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZrMvpIXGPVc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ