12 ต.ค. 2561
1,263 ครั้ง

นำตัว ‘ตาต้า’ ผู้ต้องหาคดียิงหมีขอ ฝากขังศาลจังหวัดกาญจนบุรี

นำตัวนาย ‘ตาต้า’ ผู้ต้องหาในคดียิงหมีขอ ฝากขังศาลจังหวัดกาญจนบุรี ยังไม่มีญาติมารอประกันตัว
 
วันนี้ (12 ต.ค.) เมื่อ เวลา 9.30 น. ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรไทรโยค นำตัวนายตาต้า ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ และเป็นผู้ต้องหาในคดียิงหมีขอภายในอุทยานแห่งชาติไทรโยคมาฝากขังต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี 
 
ซึ่งนายตาต้าเป็นผู้ที่รับว่าลงมือยิงหมีขอตามคำสั่งของนาสอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ อส.ออย และนายสกานต์ แก่งหลวง เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอด่านมะขามเตี้ยอีกหนึ่งคนที่เดินทางร่วมมาในคณะ โดยบรรยากาศที่หน้าห้องควบคุมตัวพบว่าไม่มีญาติหรือคนสนิทของนายตาต้ามารอยื่นเรื่องประกันตัวแต่อย่างใด เมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวของนายตาต้าเข้าห้องควบคุมตัวทันที 
 
ขณะที่เมื่อวานนี้ 11 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรไทรโยค ได้นำตัว นายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ ซึ่งเป็นลุงของปลัดแมน มายื่นฝากขังต่อศาลแล้ว และได้มีญาติมาประกันตัวออกไปในวงเงินสองแสนบาท ขณะที่ในส่วนของนายจิระ ชาวเมียนมาร์ซึ่งเป็นผู้ดูแล สำนักสงฆ์เต่าดำอีก 1 คนและรับหน้าที่เป็นผู้ชำแหละหมีขอยังคงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่คาดว่าน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ตามแนวชายแดนประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ