22 ต.ค. 2561
1,337 ครั้ง

ล่า 2 ผัวเมียชิงรถ ตร.หนีคดียาเสพติด ไล่ชนดะ-เชิดรถชาวบ้านอีกหลายคัน สั่งสอบ จนท.ประมาทเลินเล่อ

จากกรณีตำรวจ สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้ควบคุมตัวนายนุกูล ศรีวาจาเจริญชัย และนางหาญสุดา สวดหอม สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาในคดีเสพยาเสพติดและลักทรัพย์ยางอะไหล่ แต่ขณะที่ตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ใส่กุญแจมือเตรียมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รถกระบะของตำรวจเกิดสตาร์ทไม่ติด จึงเปิดฝากระโปรงรถเพื่อตรวจดู  ผู้ต้องหาทั้ง 2 อาศัยจังหวะที่ตำรวจเผลอลงจากรถไปขึ้นรถกระบะของตำรวจอีกคันที่สตาร์ทรถทิ้งไว้ใกล้กันขับหลบหนีทั้งที่ยังใส่กุญแจมืออยู่

 

ผู้ต้องหาขับหนีไปตามเส้นทางปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว อย่างรวดเร็ว ชนบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย  ก่อนขับปาดหน้ารถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าของนายศักดา จะรอนรัมย์ ขณะขับอยู่บนเส้นทาง 347 มุ่งหน้าปทุมธานี ก่อนถึงสามแยกไฟแดงเทคโนปทุมธานี ทำให้กระจกมองข้างด้านขวาหักและหน้าด้านขวาถูกเฉี่ยวเป็นรอย ด้วยความตกใจจึงบีบแตรรถเสียงดังแต่รถคันดังกล่าวก็ไม่จอด โดยผู้เสียหายรายนี้ได้ลงบันทึกประจำไว้ พร้อมมอบภาพกล้องหน้ารถให้พนักงานสอบสวนเพื่อเป็นหลักฐาน

 

จากนั้นผู้ต้องหาขับรถยนต์กระบะ อีซูซุดีแม็กสีขาว ซึ่งเป็นรถของตำรวจที่ชิงมา มุ่งหน้าพื้นที่ สภ.คูบางหลวง กระทั่งถึง 3 แยกไฟแดงกำนันวิรัช ได้ขับเบียดรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่เสียหาย 3 คัน เป็นรถกระบะอีซูซุดีแม็ก 1 คัน รถเก๋งฮอนด้า BR-V 1 คัน และรถแท็กซี่ส่วนบุคคล 1 คัน

 

โดยผู้ต้องหาขับไปได้ประมาณ 1 กิโลเมตร รถยางแตกไม่สามารถขับต่อได้ จึงจอดรถทิ้งไว้ภายในซอยบ้าน สจ.อุทัย ใกล้กับตลาดนัดหน้าปากซอย แล้วชิงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยาม่าฮ่ามีโอ สีส้มดำของนายชัยวัฒน์ ด้วงโพธิ์ อายุ 15 ปี ขณะจอดซื้อน้ำปั่นกับเพื่อน ขี่ไปได้ 4 กิโลเมตร ปรากฎว่าน้ำมันหมดจึงจอดรถทิ้งไว้ ไปชิงรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ  ของนางสาวสมจิต เรืองสุวรรณ ชาวบ้านอีกรายหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.เมืองปทุมธานี

 

นายชัยวัฒน์ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนั้นตนนั่งควบรถจักรยนต์อยู่ ส่วนเพื่อนอีกคนเดินลงไปซื้อน้ำปั่น จู่ๆ ก็มีรถกระบะสีขาวมาจอดข้าง ๆ สภาพพังเสียหาย ตนคิดว่ารถชนกัน จากนั้นผู้ต้องหาชายเดินลงจากรถพร้อมกับใส่กุญแจมือขู่บังคับเอารถจักรยานยนต์ของตนว่า “มึงปล่อยๆ ถ้าไม่ปล่อยเดี๋ยวจะโดน” ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกเพราะกลัว จะปล่อยรถจักรยานยนต์ให้เขาไป ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ขี่ไปอย่างรวดเร็ว โดยมีรถแท็กซี่คันหนึ่งขับไล่ตามไป

 

ส่วนนางสมจิต เล่าว่า ตนและแม่กลับจากทำบุญที่วัด ขี่จักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านขายของ ของญาติได้ไม่นาน แม่ก็ตนกำลังลงจากรถ เห็นคนขับรถแท็กซี่กำลังปลุกปล้ำผู้ต้องหาผู้ชาย ซึ่งเขาขี่จักรยานยนต์คันที่ชิงมาก่อนหน้า มาจอดใกล้กับจุดที่ตนจอดรถอยู่ ตนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จังหวะนั้นไม่ทันตั้งตัว ผู้ต้องหาผู้หญิงได้วิ่งปรี่เข้ามาหา ผลักแม่ล้มได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นผู้ต้องหาชายก็วิ่งมาขึ้นรถ โดยผู้ต้องหาหญิงเป็นคนขี่หลบหนีมุ่งหน้าถนนตัดใหม่ พื้นที่ สภ.เมืองปทุมธานี  ตอนนี้ตนอยากได้รถจักรยานยนต์คืนเพราะไปที่ไหนก็ลำบาก

 

ตร.สภ.คูบางหลวง กล่าวว่า ผู้เสียหายที่ถูกผู้ต้องหาขับรถเฉี่ยวชนได้เข้าแจ้งความ พร้อมนำรถกลับไปซ่อมแล้ว ชุดสืบสวนร่วมกับ สภ.สวนพริกไทย สภ.เมืองปทุมธานี เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนี พร้อมจัดชุดสืบสวนไปเฝ้าตามแหล่งที่คาดว่าผู้ต้องหาทั้งสองจะหนีไปกบดาน 3 แห่ง แต่ไม่ขอระบุว่าที่ไหนบ้าง ทั้งนี้ได้ประสานไปยังญาติของผู้ต้องหา ซึ่งทางญาติอยากให้มอบตัวเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย แต่ยังติดต่อผู้ต้องหาทั้งสองคนไม่ได้ คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆ นี้

 

เบื้องต้นตั้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา หลบหนีการจับกุมของเจ้าพนักงานและวิ่งราวทรัพย์ ส่วนเจ้าพนักงานที่เลินเล่อปล่อยให้ผู้ต้องหาหลบหนีระหว่างการควบคุม ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จแล้ว ซึ่งอาจต้องลงโทษทางวินัย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pv7GGliTuGs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ