23 ต.ค. 2561
2,514 ครั้ง

กลุ่มคนรักสัตว์ขอตร.เร่งขยายผล 'ดาร์กเว็บ' โยงฆ่าแมวแลกเงิน เชื่อมีสัตว์ถูกทารุณอีก พบอีกคลิปตีหมาตายก่อนลากไปทิ้งขยะ

จากกรณีกรมปศุสัตว์และองค์กรกลุ่มคนรักสัตว์รักแมว แจ้งความ สน.เพชรเกษม ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือ ดีเจซัน อายุ 30 ปี ดีเจอิสระเปิดเพลงตามผับ โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ สืบเนื่องจาก น.ส.วรารัตน์ ขอแมวไปเลี้ยง แต่ต่อมาแมวตายผิดธรรมชาติ คล้ายถูกมีดผ่าท้อง ควักหัวใจ และลำไส้ ลำตัวมีร่องรอยถูกกรีด โดยผู้กล่าวหาสงสัยว่านำแมวไปทารุณกรรมโชว์ตามเว็บไซต์ใต้ดิน หรือดาร์กเว็บ เพื่อแลกเงินบิตคอยน์ ต่อมาตำรวจติดตามตัว น.ส.วรารัตน์ ที่บ้านพักย่านศาลาธรรมสพน์ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
วานนี้ (22 ต.ค.) นายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ หรือ ว๊อตซ์ด๊อกซ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ ร่วมกันเข้าพบพลตำรวจตรีธิติ แสงสว่าง รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อหารือแนวทางการดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุทารุณกรรมแมวจนตาย โดยได้นำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการขอรับเลี้ยงแมวของผู้ต้องสงสัย และคำให้การของผู้เสียหายเจ้าของแมว ที่ระบุถึงพฤติกรรมต้องสงสัยหลายอย่าง
 
นายพีระบุญ เปิดเผยก่อนการเข้าพบว่า วันนี้เข้ามาพบ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. เพื่อหารือถึงความชัดเจนในการแก้ปัญหาดังกล่าวให้เป็นไปอย่างถูกต้อง เนื่องจากมีประชาชนสนใจในหลายประเด็น เช่น กรณีของดาร์กเว็บที่เพิ่งเป็นประเด็นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ หรือแม้กระทั่งการพิจารณาตามความตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์
 
นายพีระบุญ กล่าวต่อว่า ประเด็นหลักคือหารือเรื่องแนวทางการดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัย และหากเกิดคดีลักษณะนี้ประชาชนจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมข้อมูลที่ประชาชนส่งข้อมูลเข้ามาให้ทางเจ้าหน้าที่ ข้อมูลเบื้องต้นก็เป็นเรื่องราวของผู้เสียหายหลายราย มูลเหตุที่เกิดขึ้น ข้อมูลผลชันสูตรศพแมวที่เสียชีวิต
 
สำหรับซากแมวขณะนี้ได้ตรวจหาสาเหตุการตายโดยสัตว์แพทย์ประจำกลุ่มแล้ว ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ที่มีใบรับรองแพทย์และน่าเชื่อถือ ไม่ต้องส่งให้สัตว์แพทย์จากหน่วยงานกลางตรวจ แต่ยังไม่สามารถนำมารวบรวมประกอบสำนวนคดีนี้ เนื่องจากยังไม่ได้รับเป็นคดี
 
โดยสัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ ในฐานะที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ของกลุ่มว๊อตซ์ด๊อกซ์ ออกมากล่าวว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ไว้ได้มากพอสมควรแล้ว แต่บางเรื่องไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ จึงฝากถึงประชาชนให้ช่วยแจ้งเบาะแสะเข้าเพื่อเป็นประโยชน์ทางคดี โดยการผ่าพิสูจน์ซากแมวพบแล้วว่า แมวตายผิดธรรมชาติและอาจถูกทารุณกรรม ขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งรายละเอียดในเรื่องนี้แล้ว 8 ราย พบซากเพียง 1 ราย โดยสัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์เชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะสามารถเอาผิดกับผู้ถูกกล่าวหาได้ และล่าสุดพนักงานสอบสวนยอมรับผลการผ่าพิสูจน์ซากแมว ไว้เป็นส่วนหนึ่งของหลักฐานการดำเนินแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายเรียก หมายจับ หรือแจ้งข้อหากับใครได้
 
ส่วนกรณีเว็บไซต์ใต้ดินที่มีข้อมูลมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่นำสัตว์ทารุณกรรมนั้น ทางกลุ่มเพิ่งจะรับทราบถึงการกระทำในลักษณะนี้เช่นกัน โดยจะนำข้อมูลนี้ไปหารือกับตำรวจเช่นกันว่าจะสามารถตรวจสอบได้หรือไม่
 
นอกจากนี้ วานนี้ (22 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Feya So ได้โพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน จำนวน 2 คลิป พร้อมภาพนิ่งสุนัขนอนตายจมกองเลือด พร้อมระบุข้อความว่า "หมาเราตาย เพราะเด็กเล่นไม่รู้เรื่อง คือ ลูกของพ่อเลี้ยงไปแหย่หมาเรา หมาเราคงจะรำคาญเลยงับน้อง มีแผลถลอกเลือดนิด ๆ แม่เราเลยวิ่งมาดูน้อง แต่พ่อเลี้ยงกลับคว้าไม้ แล้ววิ่งไปตีหมาของเรา จนหมาเราตาย ไม่พอ จับหมาเราฟาดเข้ากับตอไม้อีก หมาตัวนี้ พ่อเลี้ยง แม่ เรา เป็นคนเลี้ยงมาเองกับมือ แต่กลับฆ่าหมาตัวนี้ได้ลงคอ ประโยคนึงที่ออกมาจากปาก พ่อเลี้ยง คือ "กูเลี้ยงมันมา กูก็ฆ่ามันได้" ตอนนี้พ่อเลี้ยงกับน้องหนีไปไหนไม่รู้" ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีสมาชิกเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
 
สำหรับคลิปวิดิโอ โดยคลิปแรกมีความยาว 0.45 วินาที บันทึกภาพขณะผู้ชายรูปร่างสูง สวมเสื้อสีดำลายขวาง กางเกงขายาวสีดำ กำลังใช่ท่อนไม้ความยาวเมตรเศษ กระหน่ำตีสุนัขแล้วจับขาสุนัขเหวี่ยงหัวฟาดใส่ท่อนไม้ขนาดใหญที่ตั้งอยู่อีกหลายครั้งอย่างทารุณ จนสุนัขนอนแน่นิ่งจึงเดินมาล้างมือไม่หน่ำใจยังคว้าท่อนไม้ที่พื้นฟาดลงไปที่ร่างสุนัขอีกอย่างไม่มีความปราณี ส่วนคลิปที่สองนั้นชายคนดังกล่าวได้หิ้วร่างสุนัขที่ไร้ลมหายใจไปทิ้งลงในทั้งขยะ สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่เข้ามาดูคลิปวีดิโอดังกล่าวเป็นอย่างมาก
 
ล่าสุดเวลา 21.30 น. น.ส.จันทา แขสันเทียะ อายุ 40 ปี แม่ของผู้โพสต์เฟซบุ๊กได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ห้วยใหญ่ โดยน.ส.จันทา เผยว่า ตนกับผู้ก่อเหตุคือนายวันเฉลิม รุ่งเรือง อายุ 31 ปี คบหากันมานานกว่า 1 ปี ได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านพร้อมกับลูกชายจนเกิดปัญหาสุนัขที่บ้านไปกัดลูกชายจนเป็นเรื่อง ชึ่งสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขที่พ่อเสี้ยงนำมาเสี้ยงด้วยที่บ้าน จนมาเกิดเหตุการณ์ทำร้ายหมาจนตาย แล้วตะโกนขึ้นมาว่า หมากูกูเลี้ยงมา ทำไมกูจะฆ่ามันไม่ได้ ก่อนจะตีจนตาย ทำให้จิตใจคนภายในบ้านหวาดกลัว ว่าจะมาทำร้ายคนในครอบครัว จึงเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อเป็นหลักฐาน และยืนยันจะดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย
 
ด้าน ร.ต.อ.สุภชาติ วสุสกุลเจริญ รองสว. สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า ได้ตั้งข้อกล่าวหานายวันเฉลิม รุ่งเรือง อายุ 31 ปี ทารุณกรรมสัตว์ เพียงข้อหาเดียว ก่อนออกหมายเรียกตัวผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6dVZWIoUjb0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ