24 ต.ค. 2561
3,588 ครั้ง

ออกหมายเรียก 'ดีเจสาวฆ่าแมว' เจอหลักฐานหิ้วถุงดำ 'เก๋ ชลลดา' พาผู้เสียหายพบ ตร.เพิ่ม

จากกรณีดีเจสาว น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือซัน อายุ 30 ปี ต้องสงสัยฆ่าทารุณกรรมแมว หลังรับแมวจากผู้อื่นไปเลี้ยง ตร.สน.เพชรเกษม เตรียมออกหมายเรียก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร

 

หลังพบหลักฐานชิ้นสำคัญหลายประการ อาทิ ภาพผู้ต้องสงสัยหิ้วถุงดำออกจากห้องพักในห้วงวันและเวลาที่คาดว่าแมวจะเสียชีวิต นอกจากนี้พนักงานสอบสวนยังใช้คำให้การของสัตว์แพทย์ที่ทำการผ่าชันสูตรซากศพแมวในเบื้องต้นและคำให้การของผู้เสียหาย จำนวน 2 รายที่เคยมอบแมว ให้ดีเจซันไปอุปการะ มาเป็นพยานบุคคลในการออกหมายเรียกในครั้งนี้

 

ซึ่งหลังจากนี้หากดีเจซันไม่ยอมเข้าพบตำรวจตามหมายเรียกรอบแรก ก็จะดำเนินการเรียกซ้ำอีกเป็นรอบที่ 2 หากยังนิ่งเฉยอีกจะทำการขออนุมัติหมายจับจากศาลดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ด้าน เก๋-ชลลดา เมฆราตรี นำทีมคนรักสัตว์เข้าพบตำรวจ พร้อมพาผู้เสียหายที่มอบแมวตัวที่ 28 และ 29 ไปให้กับดีเจสาว และนำพยานหลักฐานเข้ามาให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม สำหรับกระแสที่มีการระบุว่าดีเจสาวได้ฆ่าแมวเพื่อแลกกับบิทคอยน์บนเว็บไซต์ดาร์กเว็บนั้น เป็นเพียงพยานแวดล้อมซึ่งตนไม่ขอกล่าวถึง

 

ทั้งนี้ หากมีผู้ใดสงสัยว่าเคยได้พูดคุย หรือติดต่อกับดีเจสาวเพื่อขอรับแมวไปเลี้ยง และมีหลักฐานการแชท หรือรูปภาพของแมวที่เคยให้ไปทั้ง 26 ตัว เมื่อก่อนหน้านี้ ขอให้นำหลักฐานดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.เพชรเกษม ภายในเวลา 7 วัน เพื่อทำให้คดีสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

 

เช่นเดียวกับกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวีดิโอของหญิงสาวลักษณะคล้ายกับดีเจสาวกำลังทำร้ายลูกแมวลายสลิดสีส้ม ก่อนจะถูกลบไปว่า ขอให้นำวิดีโอชิ้นนั้นส่งมอบให้กับตำรวจด้วยขอยืนยันเรื่องความปลอดภัย เพราะทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ และสำหรับผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด ขอให้แจ้งเบาะแสเข้ามาได้ที่เพจทูนหัวของบ่าว ที่จะเป็นตัวกลางในการติดตามของคดีนี้ด้วย

 

พร้อมฝากไปยังกระทรวงเศรษฐกิจและดิจิตัล หรือดีอี ตรวจสอบเรื่องดาร์กเว็บไซต์ในประเทศไทยด้วย และตรวจสอบความเหมาะสมของเนื้อหาด้วย โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการทารุณกรรมสัตว์

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RTvowEP4oAY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ