26 ต.ค. 2561
18,848 ครั้ง

ผอ.รพ.เครียดป่วยมะเร็ง ผูกคอตายใต้ต้นฉำฉา ทิ้งจม.ขอโทษแม่ กู้ภัยขนลุกเจอเงาปริศนานั่งข้างศพ

พิษณุโลก-เกิดเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณทุ่งนาใกล้คลองน้ำทิ้ง ริมถนนสายเลี่ยงเมืองสี่แยกบ้านกร่างมุ่งหน้าสี่แยกเอ็กซ์เรย์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินว่างเปล่าเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ พบรถเก๋งสีขาว จอดดับเครื่องยนต์ล็อคประตูเอาไว้โดยไม่พบตัวคนขับ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร บริเวณต้นฉำฉาริมคลองน้ำทิ้งติดทุ่งนา พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย และพบรองเท้าแตะถอดวางอยู่ 1 คู่

 

สภาพศพสวมเสื้อแขนกุดสีดำลายทหาร นุ่งกางเกงสเตย์ขายาวสีดำทับด้วยกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวมัดกิ่งไม้ด้านบนผูกกับคอตัวเองห้อยโตงเตงลงมา ปลายเท้าทั้งสองข้างจุ่มลงไปในน้ำ กู้ภัยจึงช่วยกันปีนขึ้นไปแก้เชือกก่อนนำร่างลงมาชันสูตรด้านล่าง ตามเนื้อตัวเริ่มซีดขาวและแข็งทื่อ ที่ลำคอมีรอยเชือกบีบรัดแน่นจนเขียวช้ำ

 

ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายพงศ์ชิรการ ปีกรอด อายุ 45 ปี ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก นอกจากนี้ภายในรถยังพบจดหมายลาตาย จำนวน 2 ฉบับ ระบุว่า

 

“เชษขอโทษแม่ช่วย พี่พึง และเพื่อนร่วมงานทุกคน ที่ดูแลเชษเป็นอย่างดี เชษไม่อยากเป็นภาระใครอีกแล้ว แทนที่เชษจะเป็นคนดูแลแต่เชษก็มาป่วยก่อน เชษปวดและทรมานเกินจะทนได้ แต่เชษก็ฝืนทนตลอดมา เชษนอนร้องไห้ทุกคืน ขอบคุณทุกคนนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ดูแลเชษ รักทุกคน” “รักจริงให้ติงนัง”

 

และ “ลูกขอโทษแม่และทุกคนนะครับ ลูกปวดขาและทรมานมากครับ ลูกปวดสุดๆ ลูกไม่อยากให้แม่รู้ว่าลูกเป็นมะเร็ง ลูกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลแม่ได้ดี ลูกไม่อยากเป็นภาระใคร ยกโทดให้ลูกนะคับ รักแม่มาก”

 

ด้านพี่สาวผู้ตายเล่าว่า ไม่เคยรู้มาก่อนว่าน้องชายจะป่วยเป็นโรคร้าย เพราะไม่เคยพูดเรื่องส่วนตัวให้ที่บ้านฟัง เนื่องจากอาจจะกลัวว่าแม่ที่แก่ชราภาพด้วยวัยกว่า 80 ปี จะคิดมากจนเครียดวิตกกังวล ซึ่งระยะหลังหมอเชษมักไม่ชอบกลับบ้านจะนอนพักอาศัยที่บ้านของป้าที่สนิท แต่ก็จะกลับมาเยี่ยมเยียนแม่อยู่เป็นประจำ หาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวถือว่าเป็นเสาหลักของบ้าน เมื่อมาทราบข่าวว่าคิดสั้นก็ตกใจและเสียใจมาก

 

ด้านป้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า ระยะหลังเมื่อ 1 เดือนนี้ หมอเชษบ่นตลอดว่าปวดขาข้างขวาช่วงสะโพกลงไปถึงน่อง ปวดเข้าไปจนถึงกระดูกข้างในจนเดินเหินลำบากต้องใช้ไม้ค้ำพยุงตัว ปรากฏว่าตรวจพบชิ้นเนื้อร้ายที่ขาข้างขวา หรือเรียกว่าเป็นมะเร็งก้อนเนื้อ ต้องเข้ารับการให้คีโมและฉายแสง ทำให้หมอเชษเครียดคิดมากกินไม่ได้นอนไม่หลับอาจจะท้อแท้กับชีวิตที่เหลืออยู่ ก่อนจะหายออกไปจากบ้านเป็นเวลาถึง 3 วัน  จนสุดท้ายมาทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าหมอเชษคิดสั้น

 

ส่วนข้อความที่ระบุในจดหมายลาตายว่า 'รักจริงให้ติงนัง' ซึ่งเป็นบทเพลงของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังรุ่ง สุริยา นั้นเป็นเพราะหมอเชษชอบร้องและฟังเพลงนี้เป็นอย่างมาก ปกติเป็นคนร่าเริงแจ่มใสสนุกสนานครื้นเครง มักพูดหยอกล้อกับตนว่าหากวันใดต้องตายก็ขอให้เปิดเพลงนี้ในงานศพด้วย และขออย่าให้โศกเศร้าเสียใจกันเลย ซึ่งตนก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องหดหู่เช่นนี้ขึ้นจริง

 

ต่อมาในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความของเฟชบุ๊ก กู้ภัยไทยแลนด์ News2 ได้โพสต์ภาพ หลังจากที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก เข้าไปตรวจสอบ และถ่ายรูปรอบๆที่เกิดเหตุ ก็ปรากฎรูปที่มีรูปร่างเหมือน ชายใส่ชุดดำนั่งอยู่ข้างๆศพ อย่างชัดเจน แต่พอเดินเข้าไปใกล้ๆ กลับไม่พบคนดั่งกล่าว มีเพียงแต่ศพที่ยังแขวนคอตายอยู่เท่านั้น และผู้ตายก็ใส่เสื้อสีดำ ทำเอาหน่วยกู้ภัยรู้สึกขนหัวลุกกันเป็นแถว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hW5I2TPSC34

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ