26 ต.ค. 2561
1,017 ครั้ง

รักษาราชการแทน ผบช.น.เผยคดี'ดีเจสาว'ทารุณกรรมแมวคืบหน้าไปมาก ให้ ปอท.ร่วมตรวจสอบดาร์กเว็บ

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยันกรณีดีเจซัน คืบหน้าไปมาก ขอให้ชุดทำงานรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัด และรอผลการตรวจสอบบางสิ่งบางอย่างก่อน 
 
พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีของ น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน อายุ 30 ปี ที่ถูกกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ โดยระบุว่า ขณะนี้ยังให้ชุดทำงาน ของกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 และ สน.เพชรเกษม รวบรวมพยานหลักฐานของการตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานต่างๆ ซึ่งขณะนี้ยังรอผลการตรวจสอบบางสิ่งบางอย่าง 
 
ส่วนหนังสือภาษาต่างประเทศ จำนวน 17 เล่ม ที่พบว่ามีเนื้อหารุนแรง และเกี่ยวข้องกับการทารุณกรรม ยังอยู่ระหว่างการให้ผู้เชี่ยวชาญทำการแปลเนื้อหา เพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในการประกอบ ให้ผู้เกี่ยวข้องพิจารณา ว่าเจ้าของหนังสือมีจิตใจอย่าง ขณะที่การเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ในจุดที่คาดว่าจะเป็นที่ก่อเหตุ ก็ได้นำส่งให้ตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับเนื้อเยื่อของแมวที่ยึดไว้แล้วว่าตรงกันหรือไม่ 
 
นอกจากนั้นยังได้ให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ร่วมตรวจสอบดาร์กเว็บ รวมถึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบเรื่องของเส้นทางสกุลเงินดิจิทัล บิทคอยน์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ ปอท. ก็ได้ข้อมูลพอสมควร
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ