28 ต.ค. 2561
18,578 ครั้ง

สื่อตปท.รายงาน 'ฮ.เจ้าสัววิชัย' ตก ยังไม่ยันอยู่ในฮ.จริงหรือไม่ 'นักเตะ-สโมสรพรีเมียร์ลีก' ส่งกำลังใจให้ปลอดภัย

เมื่อคืนนี้ ที่บริเวณด้านนอกของคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลในลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก และมีไฟลุกไหม้
 
โดยสื่ออย่างสกาย สปอร์ตส รายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเป็นของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรชาวไทย ซึ่งในช่วงเวลาใกล้เคียงกันเลสเตอร์ ซิตี้ ลงแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เสมอเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1
 
ร็อบ ดอร์เซ็ตต์ ผู้สื่อข่าวสกาย สปอร์ตส รายงานคำพูดของผู้เห็นเหตุการณ์ว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมักจะขึ้นบินหลังจบเกมในบ้านของเลสเตอร์ ซิตี้เสมอ และหลังจากเครื่องขึ้นบินได้ไม่กี่วินาที ดูเหมือนมีความขัดข้องที่หางของเฮลิคอปเตอร์จนไม่สามารถควบคุมตัวเครื่องได้ และตกลงที่ลานจอดรถ ห่างจากสนามไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น
 
ร็อบ ดอร์เซ็ตต์ รายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณลาดจอดรถที่เฮลิคอปเตอร์ตกนั้นเป็นช่วงที่มีแฟนบอลและเจ้าหน้าที่จำนวนมากอยู่ในบริเวณนั้น เพื่อที่จะเข้าไปเอารถที่จอดไว้ขับกลับบ้านหลังจบเกมการแข่งขัน รวมทั้งผู้ที่จะไปโดยสารรถบัสหรือรถไฟด้วย
 
ด้าน รอยเตอร์ส ได้เปิดเผยภาพวินาทีเกิดเหตุ ที่จะเห็นได้ว่ามีเจ้าหน้าที่รับมือสถานการณ์ฉุกเฉินอยู่ในพื้นที่ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เฮลิคอปเตอร์เกิดอาการคล้ายเสียการควบคุม ก่อนจะตกและเกิดเพลิงไหม้ แต่รอยเตอร์สก็ยังไม่รายงานยืนยันเช่นกันว่าประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้อยู่ในเฮลิคอปเตอร์หรือไม่ 
 
ขณะที่คลิปจากรายการ แมตช์ ออฟ เดอะ เดย์ ซึ่งกูรูลูกหนังอังกฤษจะวิจารณ์หลังเกมพรีเมียร์ลีกประจำวัน เผยภาพขณะเฮลิคอปเตอร์ติดเครื่องและกำลังจะขึ้นบิน
 
นอกจากนี้ สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ได้ออกแถลงการณ์ด่วนหลัง เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ตกว่า “เรากำลังช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินในการรับมือกับเหตุการณ์ที่คิงเพาเวอร์สเตเดียม ทางสโมสรจะมีแถลงการณ์เมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติม” ทั้งนี้ แถลงการณ์ของเลสเตอร์ซิตี้ ไม่ได้บอกว่า ขณะนี้ นายวิชัยอยู่ที่ใด และปลอดภัยดีหรือไม่
 
ทั้งนี้ มีรายงานว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล นายทวารชาวเดนมาร์กของเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นบุคคลหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุดังกล่าวด้วย โดยพยานหลายคนเผยว่า หลังเฮลิคอปเตอร์ตก ชไมเคิล กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายคนได้วิ่งไปใกล้ ๆ สถานที่เกิดเหตุ โดยพยานบางคนระบุว่าชไมเคิลยืนร้องไห้ ขณะดูเหตุการณ์ด้วย
 
 
 
 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Yj3xtcEjaJw

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ