29 ต.ค. 2561
31,516 ครั้ง

นักข่าวต่างชาติเผยภาพ-คำพูดสุดท้ายกับ 'เจ้าสัววิชัย' ก่อน ฮ.ตก

จากเหตุโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตกที่บริเวณลานจอดรถใกล้กับสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ช่วงหลังจบเกมที่เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ต่อมามีการยืนยันว่าเจ้าสัววิชัยเสียชีวิตพร้อมด้วยผู้โดยสารอีก 4 คน โดยไม่มีใครบนเครื่องรอดชีวิต

 

นายไรอัน บราวน์ ช่างภาพอิสระ ที่ได้เข้าไปถ่ายรูปเกมการแข่งขัน ได้เห็นเฮลิคอปเตอร์ก่อนประสบเหตุตกอย่างชัดเจน เพียงไม่กี่นาที ก็เกิดความผิดปกติบริเวณหาง ก่อนเสียความควบคุม หมุนคว้างอย่างไร้ทิศทาง ก่อนจะกระแทกพื้นกับลานจอดรถ จนเกิดการระเบิดเสียงดังสนั่น และไฟลุกท่วมครั้งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่พยายามเข้าทุบกระจกช่วย แต่เกิดระเบิดจนต้องล่าถอยออกมา เพราะเปลวไฟร้อนแรงมาก

 

ด้านนายเอียน สตรินเกอร์ นักข่าวกีฬาของบีบีซี เผยภาพการขึ้นบินเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย เป็นภาพชินตาที่เกิดในสนามคิง พาวเวอร์ แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง ทีมงานของสโมสรร่ำไห้กันเต็มไปหมด หลังเหตุ ฮ.ตก ทั้งนี้ ยังได้เปิดเผยบทสนทนาสุดท้ายกับเจ้าสัววิชัย ศรีรัตนประภา ก่อนเกมการแข่งขันคู่ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเสมอกับ เวสต์แฮม 1-1 เมื่อวันที่ 27 ต.ค.

 

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์มีความใกล้ชิดกันมาก มันเป็นกลุ่มคนที่มีความแน่นแฟ้น ผู้คนรักชายผู้นี้ พวกเขาประสบความสำเร็จหนึ่งในเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการกีฬาเท่าที่เคยมีมาที่สนามแห่งนี้และชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ ลีก

 

"ท่านประธานมองมาที่ผม ตอนเดินไปบ็อกซ์ผู้บริหารและกล่าวว่า "ฮัลโหล สวัสดียามบ่าย" ผมตอบกลับไปว่า "โชคดีครับ" และเขาก็บอกว่า "ขอบคุณครับ"

 

ด้านแคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์กของเลสเตอร์ซิตี้ ที่เห็นเหตุการณ์และได้วิ่งไปยังจุดเกิดเหตุ และถึงกับน้ำตาไหลกับภาพที่ปรากฏ

 

รับชมผ่านยูทูบ https://youtu.be/zi0EAKTz3hs

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ