29 ต.ค. 2561
55,377 ครั้ง

ยกย่องนักบิน ฮ.เจ้าสัววิชัย บังคับเครื่องไม่ให้ตกในแหล่งชุมชน บริษัท ฮ.เผยเครื่องรุ่นนี้ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อน

เหตุโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตกที่บริเวณลานจอดรถใกล้กับสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ช่วงหลังจบเกมที่เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ต่อมามีการยืนยันว่าเจ้าสัววิชัยเสียชีวิตพร้อมด้วยผู้โดยสารอีก 4 คน โดยไม่มีใครบนเครื่องรอดชีวิต

 

โดยตำรวจได้เผยชื่อเอริค สวาฟเฟอร์ นักบินวัย 53 ปี กับ อิซาเบลา โรซา เลโชวิคซ์ ผู้ช่วยนักบิน วัย 46 ปี ซึ่งทั้งคู่ต่างได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่ในเหตุการณ์นี้ เนื่องจากพยายามบังคับเฮลิคอปเตอร์ที่เสียการควบคุม ไปตกยังลานจอดรถ หลีกเลี่ยงจากแหล่งที่มีผู้คนพลุกพล่าน เพราะโดยรอบสนามเป็นแหล่งชุมชน มีสนามเด็กเล่น โรงแรม ซึ่งอาจทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกได้

 

ทางด้านบริษัทเลโอนาร์โด้ เฮลิคอปเตอร์ ผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์ รุ่น AW169 ของเจ้าสัววิชัย ราคา 280 ล้านบาท เพิ่งผลิตออกมาในปี 2559 ได้ออกแถลงการณ์ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมจะให้การช่วยเหลือในการสอบสวนอย่างเต็มที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับเฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้ และมีการโฆษณาว่าเป็นรุ่นที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

 

 

รับชมผ่านยูทูบ https://youtu.be/sL8NTAc-NFA

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ