29 ต.ค. 2561
4,360 ครั้ง

'สเวน โกรัน อีริกส์สัน' อดีตกุนซือเลสเตอร์ เผยความใจกว้าง 'เจ้าสัววิชัย' ซื้อใจคนในทีม

สเวน โกรัน อีริกส์สัน กุนซือชาวสวีดิช ช็อกข่าวเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกกลางลานจอดรถ สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม

 

โดยสเวน โกรัน อีริกส์สัน ถือเป็นกุนซือคนแรกของเลสเตอร์ ซิตี้ ในยุคของ เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งเขาระบุว่า

 

"มันเป็นข่าวทีน่าตกใจมาก” อิริกส์สัน ให้สัมภาษณ์กับ บีบีซี เรดิโอ 5 “ผมรู้จักพวกเขาทั้งครอบครัว  สิ่งที่เขาทำให้เลสเตอร์นั้น มันเหลือเชื่อ เขาสร้างสโมสรจากระดับดิวิชั่น 2 ขึ้นมาดิวิชั่น 1 และคว้าแชมป์ลีกสูงสุด มันพิเศษสุด"

 

โดยเจ้าสัววิชัย เคยซื้อรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู ไอ 8 ราคากว่า 105,000 ปอนด์ให้กับนักเตะทุกคนเพื่อฉลองแชมป์ลีกนั้น  ซึ่งอีริกส์สัน ระบุว่า เจ้าสัววิชัยเป็นคนใจกว้างมาแต่ไหนแต่ไร ซึ่งเป็นสิ่งทีซื้อใจนักเตะ และสต๊าฟโค้ช รวมทั้งคนที่ได้ร่วมงานกันทุกคน

 

"ถ้าคุณรู้จักเขา สต๊าฟโค้ช และนักเตะทุกคน รู้ว่าเขาเป็นชายที่ใจกว้างมากๆ  เขาไม่ใช่แค่คนที่จ่ายเงินเดือนเท่านั้น  เขามักจะดูแลทุกคนอย่างดีเสมอ มีครั้งหนึ่งผมไปช้อปปิ้งที่ลอนดอน จู่ๆก็จ่ายเงินซื้อแจ็กเก็ตให้ เขาเป็นผู้ชายที่ใจกว้างจริงๆ

 

ตอนผมมาที่สโมสร เขาบอกผมว่า เขาอยากทำให้ทีมเป็นสโมสรใหญ่ในระดับพรีเมียร์ ลีก  เขาอาจจะไล่ผมออก เพราะผมเองก็พลาดที่ซื้อผู้เล่นผิด มันก็ยุติธรรมที่สุดแล้ว เพราะนั่นคือผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับเลสเตอร์"

 

 

รับชมผ่านยูทูบ https://youtu.be/ZTluwzC58EU

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ