29 ต.ค. 2561
6,938 ครั้ง

'บอย สกล' โผล่เปิดใจยันไม่เคยแอบอ้างเรียน ม.ดัง ปัดโกงเงินรุ่น 8 แสน ถือป้ายงานบอลเพราะเพื่อนชวน

กรณีบอย สกล หรือ นายสกล เอี่ยมสอาด ที่ถูกโลกโซเชียลขุดคุ้ยแฉประวัติ ระบุว่า มีการแอบอ้างเข้าไปเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดัง และกระทั่งถูกแชร์ว่าได้โกงเงินรุ่นของนิสิตมหาวิทยาลัยบูรพา จำนวนเงินกว่า 8 แสนบาท แล้วหนีไป

 

ล่าสุด บอย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ถึงประเด็นถูกกล่าวหาว่าโกงเงินรุ่นของนิสิตมหาวิทยาลัยบูรพา จำนวนเงินกว่า 8 แสนบาท นั้น ตนอยากออกมาชี้แจงตั้งแต่เป็นข่าว ที่ไม่พูดเพราะไม่มีหลักฐานอะไร จึงเลือกที่จะเงียบและรวบรวมพยานหลักฐาน อยากพูดถึงคนที่กล่าวหาซึ่งเคยให้สัมภาษณ์สื่อว่ากำลังรวบรวมหลักฐานจะฟ้องตน จนถึงวันนี้ก็ไม่เห็นฟ้องร้องอะไร ตนอยากพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าตนไม่โกงเงิน โดยจะนำหลักฐานทั้งหมดไปยื่นให้ตำรวจ สน.บางรัก พร้อมกับทนายความในวันที่ 31 ต.ค. นี้ และขอคำปรึกษาจ่อเอาผิดคนที่กล่าวหาตน

 

ยอมรับว่าเป็นประธานของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา รุ่นที่ 22 ปีการศึกษา 2557 จริง เป็นคนบอกให้เก็บเงินจริง มีเหรัญญิกเป็นคนเก็บเงิน ตนไม่ได้เก็บและไม่ได้เป็นเจ้าของบัญชีที่เปิด  มีเหรัญญิก 2 คน เป็นผู้เปิดบัญชีร่วม หากถอนเงินก็ต้องเซ็นชื่อถอนเงินพร้อมกัน ตนจำตัวเลขยอดเงินที่แน่นอนไม่ได้ อีกไม่นานจะมีการตรวจสอบตามกฎหมาย เงินรุ่นที่เก็บอาจไม่ถึง 8 แสนบาท เนื่องจากรุ่นมีประมาณ 800 คน เก็บครั้งเดียวคนละ 1,500 บาท เพื่อใช้ทำกิจกรรมภายในรุ่นตลอด 4 ปี ในช่วงการศึกษา จ่ายจริง ๆ เพียง 500-600 คนเท่านั้น

 

ตอนนี้ยังงงทำไมถึงกล่าวหาว่าตนโกงเงินไป ขอชี้แจงว่าไม่ได้เอาไป ตนเรียนที่มหาวิทยาลัยบูรพาแค่ปีการศึกษา 2557  ที่บอกว่าตนหายไปพร้อมกับเงินและนำเงินไปออกรถใหม่ยืนยันไม่ใช่ความจริง ตลอด 10 ปี ที่ผ่านมาครอบครัวของตนไม่เคยถอยรถใหม่

 

 “ช่วงที่มีกระแสข่าวผมถูกโจมตีจากโซเชียลอย่างหนัก โดยเฉพาะทวิตเตอร์  ใน 1 นาที มีคนรีทวิตหลักพันและวิพากษ์วิจารณ์ด้วยถ้อยคำที่รุนแรงจนไม่กล้าเปิดดู ผมเป็นแค่คน ๆ หนึ่ง พอเจอกระแสข่าวนี้ถือว่าหนักพอควรแต่ก็รับได้ ไม่ถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย คนทำผิดไม่ได้หมายความว่าขีวิตจะล้มเหลว ผมยอมรับในสิ่งที่ทำผิดและเคยขอโทษไปแล้วตั้งแต่แรก แต่ถ้าเป็นเรื่องทางกฎหมายก็ยินดีให้ปากคำหรือมอบตัวกับเจ้าหน้าที่หากมีหมายศาลมาที่บ้าน หากผิดก็พร้อมยอมรับ”

 

ผู้สื่อข่าวถามที่บอกว่าทำผิดบอยทำผิดอะไร บอยบอกผมไม่ได้เรียนอยู่มหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่ไปถือป้ายในงานฟุตบอลประเพณี จนสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ใช่นิสิตฯ แต่ทำไมถึงได้ไปถือป้าย งานดังกล่าวเป็นงานเปิดไม่ใช่งานปิด ก่อนถึงวันงานมีเพื่อนมาบอกว่าคนขาดขอความร่วมมือหน่อยได้ไหม

 

ตนจึงถามไปว่าเสียเงินไหม เขาบอกไม่เสียไปเดินให้หน่อยจึงตัดสินใจไป วันที่ไปเดินตนคิดว่าทำถูกไม่ได้เสียหายอะไร หลังจากนั้นสังคมวิจารณ์ว่าตนทำผิด ก็มานั่งคิดทบทวนรู้สึกละอายใจ ถ้าย้อนกลับไปได้คงไม่ไปเดิน ตอนนั้นไม่ทราบว่าเขาอนุญาตให้คนนอกเข้าร่วมกิจกรรมได้หรือไม่

 

 “ผมไม่เคยแอบอ้างเรียนมหาวิทยาลัยดัง ที่บอกว่าผมเข้าไปนั่งเรียนและนั่งสอบไม่เป็นความจริง ผมไม่เคยไปนั่งเรียนตามที่เป็นข่าว ส่วนภาพที่ตนเข้าไปนั่งในหอสมุดของมหาวิทยาลัยนั้น สถานที่ดังกล่าวไม่ใช่สถานที่ปิด บุคคลภายนอกสามารถเข้าไปอ่านหนังสือได้ ทั้งนี้ตนได้ทำหนังสือชี้แจงมหาวิทยาลัยแล้ว

 

กระแสข่าวที่ออกมาและเป็นความจริงมีเรื่องเดียวคือกรณีตนไปถือป้ายงานฟุตบอลประเพณี ประเด็นอื่น ๆ ขอปฏิเสธไม่เป็นความจริง ยินดีให้ขุดคุ้ยประวัติหรือใครอยากรู้เรื่องอะไรมาถามตนได้ ส่วนที่ไปฝึกงานบริษัทแห่งหนึ่งตนก็ใช้วุฒิการศึกษาของมหาวิทยาลัยที่ตนเรียนไปยื่นจริง ๆ ไม่เคยปลอมแปลงเอกสารหรือบัตรนิสิต”

 

บอย บอกว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องไม่คิดหนีไปไหน ตนเห็นข่าวแต่กลับบ้านไม่ได้เพราะนักข่าวหลายสำนักไปดักรออยู่หน้าบ้าน จึงไปอาศัยอยู่คอนโดเพื่อนชั่วคราว พอเรื่องเพรา ๆ ลง ก็ติดต่อกลับบ้านปรึกษาพ่อแม่เพื่อหาทางออก ทางบ้านแนะนำสิ่งไหนที่ทำผิดพลาดก็ให้ยอมรับ สิ่งไหนที่มั่นใจไม่ได้ทำให้ปรึกษาทนายความดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

“ตั้งแต่เกิดเรื่องผมอึดอัดใจมากแทบแทรกแผ่นดินหนี น้อยคนมากที่จะเข้าใจเรา คนสนิทเท่านั้นที่จะรู้ว่าตนเป็นคนอย่างไร ทุกคนมองตนในทางลบไปแล้วก็รู้สึกไม่ดี ยอมรับตั้งแต่เกิดเรื่องใช้ชีวิตในสังคมค่อนข้างยาก ไปที่ไหนมีคนรู้จัก จำหน้าได้มาถามถึงที่เกิดขึ้นว่าทำจริงมั้ย ส่วนที่คนมองว่าตนเป็นคนลวงโลก ตนไม่ได้คิดอะไรเพราะไม่ได้ทำอะไรผิดและไม่ได้หลอกลวงใคร ผมไม่สนใจคำพูดก็แค่ลมปาก ตอนนี้ใช้ชีวิตอย่างมีสติเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น”

 

 

รับชมผ่านยูทูบ https://youtu.be/nuFc7okBXMc

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ