29 ต.ค. 2561
10,611 ครั้ง

'แคสเปอร์ ชไมเคิล' หัวใจสลายสูญเสีย 'เจ้าสัววิชัย' ยกให้เป็นพ่ออีกคนหนึ่ง

หลังจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ แถลงยืนยันว่านายวิชัย ศรีวัฒนประภาเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวได้พาท่านและอีก 4 คนออกไปบริเวณนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมในเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งทั้ง 5 คนไม่มีใครที่รอดชีวิตมาได้ในเหตุการณ์นี้

 

เหตุดังกล่าวได้สร้างความเสียใจให้กับนักเตะและสต๊าฟโค้ชของทีมเลสเตอร์ ซิตี้เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะแคสเปอร์ ชไมเคิล ที่หลายคนมองว่าเป็นนักเตะลูกรักของท่านประธานวิชัย โดยเขาได้โพสต์ข้อความแสดงความอาลัย ระบุว่า

 

“แด่ท่านประธานที่รัก ผมไม่อยากเชื่อว่าจะเกิดเรื่องนี้ขึ้น ผมอยู่ในอาการหัวใจสลาย เพราะไม่อยากเชื่อในสิ่งที่ตัวเองได้เห็นเมื่อคืนนี้ สิ่งที่อยู่ตรงหน้าราวกับไม่ใช่เรื่องจริงเลย!

 

ผมไม่รู้จะบรรยายถึงความสำคัญของคุณต่อสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ และต่อเมืองเลสเตอร์ออกมาเป็นคำพูดได้อย่างไร เราทุกคนต่างทราบดีถึงการทุ่มเทกำลังทรัพย์ของคุณและครอบครัวเพื่อสโมสร แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น เพราะคุณแสดงถึงความใส่ใจทั้งต่อสโมสรและชุมชนของเลสเตอร์อย่างลึกซึ้ง จะไม่มีใครลืมเลือนการทุ่มเทช่วยเหลือโรงพยาบาลหลายแห่งในเมืองเลสเตอร์ รวมถึงกิจกรรมการกุศลต่างๆ ของคุณตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คุณทุ่มเทในทุกๆ สิ่งอย่างถึงที่สุดจริงๆ

 

ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ผมไม่เคยเจอใครที่เหมือนคุณเลย คุณทำงานอย่างขยันขันแข็ง ทุ่มเท เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น อ่อนโยน และมีน้ำใจอย่างที่สุด คุณมีเวลาให้กับทุกๆ คนเสมอ ทำให้ทุกคนรู้สึกซาบซึ้ง เพราะไม่สำคัญว่าอีกฝ่ายจะเป็นใคร คุณก็พร้อมจะให้เวลาเขาเสมอ ผมชื่นชมคุณเสมอทั้งในฐานะผู้นำ ในฐานะพ่อ และในฐานะผู้ชายคนหนึ่ง

 

คุณเข้ามาเปลี่ยนแปลงกีฬาฟุตบอลไปตลอดกาล! คุณมอบความหวังให้กับทุกคนไม่ใช่แค่แฟนบอลของเราอย่างเดียว แต่ยังทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกได้เข้าใจว่าสิ่งที่เป็นไปไม่ได้นั้นเป็นไปได้เสมอ! มีไม่กี่คนที่จะทำได้อย่างนั้น ตอนที่คุณเซ็นสัญญาคว้าผมกลับมาร่วมทีมเมื่อปี 2011 คุณบอกผมว่า เราจะไปแชมเปี้ยนส์ลีกภายใน 6 ปี และจะสร้างผลงานยิ่งใหญ่ขึ้นมามากมาย

 

คุณเป็นแรงบันดาลใจของผม และผมก็เชื่อมั่นในตัวคุณ คุณทำให้ผมรู้สึกว่าอะไรก็เป็นไปได้ ถ้าไม่มีคุณกับครอบครัว ทุกๆ ความสำเร็จของเราคงไม่เกิดขึ้น คุณทำให้ผมได้สัมผัสประสบการณ์ที่มีอยู่แค่ในเทพนิยายเท่านั้น

 

คุณทำให้ฝันของผมกลายเป็นจริง

 

แต่สิ่งที่ผมภูมิใจที่สุดคือการได้เป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ของคุณ ได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งแวดล้อมที่คุณสร้างขึ้น สโมสรแห่งนี้และเมืองนี้กลายเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ได้ก็เพราะคุณ นี่คือสิ่งที่ผมจะรู้สึกขอบคุณเสมอและตลอดไป ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้รู้จักและเติบโตเคียงข้างคุณกับครอบครัวที่แสนวิเศษของคุณ และรู้สึกขอบคุณที่ได้มีส่วนร่วมแบ่งปันประสบการณ์และช่วงเวลาอบอุ่นเป็นกันเองระหว่างเรา

 

ผมรู้สึกใจสลายที่ได้รู้ว่าจะไม่มีโอกาสพบคุณในห้องแต่งตัวแล้วคุยเรื่องสัพเพเหระกันตอนที่ผมกลับมาวอร์มอัพอีกต่อไป จะไม่มีโอกาสได้หัวเราะและสนุกไปกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ จะไม่ได้เห็นรอยยิ้มของคุณ และไม่ได้เห็นความกระตือรือร้นที่ใครๆ ก็สัมผัสได้นั้นอีกต่อไป

 

นับจากนี้เป็นหน้าที่ของพวกเราในฐานะสโมสรฟุตบอล ในฐานะนักเตะ และในฐานะแฟนบอลที่จะสดุดีคุณ นอกจากนี้ในฐานะสมาชิกครอบครัวที่คุณสร้างขึ้นมา นี่เป็นหน้าที่และความรับผิดชอบเขาเราที่จะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและร่วมเป็นกำลังใจให้บุคคลอันเป็นที่รักของคุณได้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้

 

คุณมอบวิสัยทัศน์ให้สโมสรแห่งนี้ด้วยความปรารถนาดีอย่างที่สุดสำหรับพวกเรา ไม่มีสิ่งใดที่คุณจะละเลยหรือปฏิเสธที่จะทำให้เรา คุณมอบความรักให้เราอยางลึกซึ้ง นับจากนี้เราต้องธำรงเกียรติและสืบสานมรดกตกทอดที่คุณได้สร้างไว้ด้วยการทำผลงานให้ดีที่สุดในสนามอย่างที่คุณต้องการ และรักษาความผูกพันอันแน่นแฟ้นตามแบบอย่างสโมสรฟุตบอลที่คุณสร้างขึ้นมา

 

คุณจะไม่มีวันได้รู้ว่าคุณมีความหมายกับผมและครอบครัวมากขนาดไหน

 

ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ในชีวิตของคุณ

“#เดอะบอส”

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ