30 ต.ค. 2561
2,960 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 30 ต.ค.61 ไทยตอนบนเย็นลง5-7องศา-ไม่เอาผิดประเทศกูมี-อาลัยเจ้าสัววิชัย-ไฟช็อตปาล์มมี่

-อุตุฯระบุในช่วงวันที่ 30 ต.ค. - 3 พ.ย. ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 5-7 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง

(หนาวมาแล้ว! อุตุฯเผย 30 ต.ค. - 3 พ.ย. ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 5-7 องศา ใต้ยังมีฝนตกหนัก )
 

-ครอบครัวศรีวัฒนประภา วางพวงหรีดเคารพศพเจ้าสัววิชัย ด้วยบรรยากาศโศกเศร้าที่ โดยมีนักเตะ สต๊าฟโค้ช แฟนบอล ร่วมไว้อาลัยยืนกลางสนามคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม จนท.พบกล่องดำเฮลิคอปเตอร์แล้ว อยู่ระหว่างการหาสาเหตุ พร้อมเผยภาพวงจรปิดวินาที ฮ.ขึ้นบิน ก่อนหมุนเคว้งและตกที่ลานจอดรถ

(ครอบครัวศรีวัฒนประภา วางพวงหรีดอาลัย 'เจ้าสัววิชัย' แฟนบอลเสนอเปลี่ยนชื่อสนาม-สร้างรูปปั้นรำลึก)

 

ผู้เชี่ยวชาญการบินชี้ว่า ใบพัดหลังหยุดทำงาน เครื่องหมุนควงสว่าน เรียกว่าสภาวะ เส้นโค้งคนตาย ตัวเครื่องไร้การควบคุม ก่อให้เกิดความสูญเสียแทบทุกครั้ง หากบินในระดับต่ำ นักบินจะไม่สามารถทำตามขั้นตอนฉุกเฉินได้ แต่ถ้าบินในระดับเพดานสูง จะปิดเครื่องยนต์เพื่อให้ตัวเครื่องหยุดมุน ก่อนใช้ใบพัดหลัก พยายามควบคุมทิศทาง บังคับฮ.ให้ร่อนลงหาจุดจอดได้

(เปิดคลิปนาที ฮ.เจ้าสัววิชัยขึ้นบิน ก่อนหมุนเคว้งร่วงกลางอากาศ เร่งตรวจสอบกล่องดำหาสาเหตุ )
 

-ศาลอาญาพิพากษา จำคุก 1 ปี 6 เดือน นายสุวิทย์ ทองประเสริฐหรืออดีตพระพุทธอิสระ หลังรับสารภาพฐานหน่วงเหนี่ยว กักขังผู้อื่น ใช้กำลังประทุษร้าย 2 ตำรวจสันติบาลได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างชุมนุม กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ แต่ศาลเห็นว่าจำเลยไม่เคยทำผิดมาก่อน และชดใช้บรรเทาคู่กรณีจนพอใจ โทษจำคุกรอลงอาญา 1 ปี เจ้าตัวเผยยังมีอาการป่วยอยู่และเตรียมบวชรอบใหม่ 1 ธ.ค.นี้ ปฏิเสธตอบคำถามร่วมเคลื่อนไหวทางการเมือง

 

-นายกฯลงพื้นที่ ครม.สัญจรพะเยา-เชียงราย พูดถึงเพลงประเทศกูมี อย่าไปสนใจ ถ้ายิ่งสนใจจะยิ่งไปกันใหญ่ มองว่าเป็นการสิทธิเสรีภาพไร้ขีดจำกัด วันหน้าจะเดือดร้อนถึงลูกหลาน ถ้าดูออนไลน์ ให้ดูเรื่องค้าขาย อย่าสนใจเรื่องไร้สาระ อย่าไปสนับสนุน เสียเวลา ไทยเป็นเมืองท่องเที่ยว จะไปพูดเรื่องไม่ดีให้เสียหายทำไม ด้านศรีวราห์ชี้ไม่มีหลักฐานเอาผิดแร็พประเทศกูมี ปชช.สามารถฟังได้ ร้องได้ แชร์ได้ หลังหารือกับ ปอท. ยันยังไม่มีหมายเรียกใคร ไม่จำเป็นต้องเชิญใครมา อย่าให้ราคามาก ยังไม่พบหลักฐานเอาผิดได้ เพราะเนื้อหาเพลงไม่ได้ระบุวันเวลาสถานที่ขัดเจน

(นายกฯขออย่าสนใจ 'ประเทศกูมี' บอกหากเผด็จการมาก คงไม่ลงพื้นที่แบบนี้)
 

ส่วนท่อนที่พูดถึงคดีเสือดำ มองว่าไม่เหมาะสม เพราะคดียังอยู่ในศาล การขุดคุ้ยมาร้องเป็นการเรียกแขก หาผลประโยชน์ ล่าสุดยอดวิวทะลุ 21 ล้านวิวพุทธิพงษ์ยัน รบ.ไม่ได้สั่งการใดๆต่อเพลงประเทศกูมี สุเทพไม่ตอบว่าถูกหรือผิด แต่ส่วนตัวรู้สึกไม่ดี ด้านเจ้าของเพลงจะไม่ขึ้นเล่นที่งานของพรรคอนาคตใหม่ เพราะอาจถูกโยง อยากคงสถานะศิลปะอิสระ หวั่นพรรคอนาคตใหม่ถูกมองไม่ดี

('ศรีวราห์' รับไม่มีหลักฐานเอาผิดแร็พ 'ประเทศกูมี' แต่ไม่พอใจในเพลงพูดถึงเสือดำ)
 

-พรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินคารวะแผ่นดินวันที่ 4 ย่านสีลม-ถ.นราธิวาส พบมีผู้ชายตะโกนก่อกวน ร้านค้าบางร้านไม่ต้อนรับ สุเทพเผย คนกทม.ตอบรับดี โดยเฉพาะที่เยาวราช แต่ก็มีกลุ่มต่อต้านก่อกวนไม่พอใจ กำชับทีมงานอย่าใส่ใจ และอดทน เพราะอาจมีขั้วตรงข้ามหนุนหลัง

('สุเทพ' เดินคารวะแผ่นดินย่านสีลม เจอคนตะโกนด่า เชื่อมีขั้วตรงข้ามหนุนหลัง )
 

-การบินไทยสรุปผลสอบดราม่าผู้โดยสารสละที่นั่งให้นักบิน ทำเครื่องดีเลย์ 2 ชม. ชี้ผิดทั้งนักบินและนายสถานีซูริค เพราะไม่คำนึงประโยชน์สูงสุดของผู้โดยสารและองค์กร ขัดจริยธรรม ทำบริษัทเสียหาย ดีดีการบินไทยสั่งตั้งกรรมการสอบวินัย หาบทลงโทษ เตรียมออกคู่มือแก้ปัญหากรณีเปลี่ยนเครือ่งทำการบิน ย้ำลูกค้าสำคัญที่สุด ได้เยียวยาทุกคนบนเครื่อง

(การบินไทย แถลงผลสอบดราม่าที่นั่ง ชี้นักบิน-นายสถานีซูริคผิด ยันเยียวยาผู้โดยสารยกลำ )
 

-บูม จิรัชพิสิษฐ์ แถลงปัดรู้เห็นโกงเงินบิทคอยน์ 700 ล้าน เผยนาทีถูกรวบตัวกลางกองถ่าย ได้รับผลกระทบถูกถอดจากงานบันเทิง พี่สาวร่ำไห้ พ่อแม่ตรอมใจ ต้องเตรียมรับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงิน ถูกตราหน้าเป็นตระกูลโกง ทั้งที่ร่ำรวยจากธุรกิจกงสีตัวเอง ขอความเมตตาโอกาสให้ครอบครัวสู้คดี ยันไม่เคยคิดหนี

('บูม จิรัชพิสิษฐ์' เปิดใจปัดเอี่ยวโกงบิทคอยน์ เสียใจถูกตราหน้าเป็นครอบครัวคนโกง)
 

-ขนส่งเสนอขึ้นราคาแท็กซี่เฉลี่ย 8% เฉพาะเดินทางช่วงรถติด โดยไม่ปรับราคาเบื้องต้น ถือเป็นการชดเชยการเดินทาง ให้เฉพาะแท็กซี่ที่ร่วมโครงการแท็กซี่โอเค 13,000 คัน ส่วนอีก 67,000 คันที่เหลือต้องรอเข้าโครงการก่อน

(ขนส่งชงปรับขึ้นค่าแท็กซี่ 8% แค่ช่วงรถติด แต่ให้เฉพาะแท็กซี่โอเค 1.3 หมื่นคัน ที่เหลือรอไปก่อน )
 

-ฟันวินัย 5 ตร.ช่วยเอมี่ อมาเรีย หลุดคดีค้ายา พบบกพร่องแต่ยังไม่พบการทำผิด มีข้อเท็จจริงที่ปิดบัง เสนอให้ช่วยราชการไว้ก่อนเพื่อไม่ให้ยุ่งกับหลักฐาน

 

-ปาล์มมี่ นักร้องสาวมาดเซอร์ ถอดรองเท้าร้องเพลงเกิดไฟช็อตกลางเวทีจนสะดุ้ง ต้องยื่นไมค์ให้ทีมงาน ก่อนต้องกลับมาใส่รองเท้าและร้องเพลงต่อไป คาดไฟรั่วจากไมค์ที่ถือ เจ้าตัวโพสต์คลิปบอกเหมือนยุงลายโดนไม้ช็อต

 

-ผลบอลพรีเมียร์ลีก นัดมันเดย์ไนท์ แมนซิตี้ขึ้นนำจ่าฝูงอีกครั้ง หลังเฉือนชนะสเปอร์ส 1-0 จากประตูของริยาด มาห์เรซ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/28MznWQr1aY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ