30 ต.ค. 2561
42,216 ครั้ง

ครอบครัวศรีวัฒนประภา วางพวงหรีดอาลัย 'เจ้าสัววิชัย' แฟนบอลเสนอเปลี่ยนชื่อสนาม-สร้างรูปปั้นรำลึก

ครอบครัวศรีวัฒนประภา นำโดย นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยาของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา และนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชาย และผู้ใกล้ชิด อาทิ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และเพื่อนสนิทของเจ้าสัววิชัย ได้เดินทางมาปรากฏตัวยังสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม แล้วเป็นครั้งแรกหลังจากเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตก

 

จากนั้นนายอัยยวัฒน์ และนางเอมอร ได้นำพวงหรีดเข้ามาวางไว้ที่กลางสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม โดยมีเหล่านักฟุตบอล และเจ้าหน้าที่สโมสร ยืนร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของเจ้าสัววิชัย เจ้าของสโมสร

 

บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และหลังจากที่นำพวงหรีดวางที่กลางสนามแล้ว ได้เดินจับมือคุณแม่และสวมกอดกับบรรดานักเตะ รวมทั้งเคลาดิโอ รานิเอรี่ อดีตผู้จัดการทีมซึ่งนำเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015–16

 

เช่นเดียวกับภายนอกสนามที่มีแฟนบอลมาร่วมไว้อาลัยเจ้าสัววิชัยกันจำนวนมาก นอกจากนี้กองเชียร์ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้เรียกร้องให้สร้างรูปปั้นและเสนอเปลี่ยนชื่อสนาม เป็นชื่อของเจ้าสัววิชัยเพื่อเป็นเกียรติท่านประธานผู้ล่วงลับ โดยมีการลงชื่อผ่านเว็บไซต์ change.org ซึ่งล่าสุดมีผู้ร่วมลงชื่อนับหมื่นคนแล้ว

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ